Tỉnh trưởng tỉnh Kirovograd, người được tổng thống chỉ định làm tỉnh trưởng đã bị bắt giữ vì tống tiền gần hai triệu Hryvnia.

Người đứng đầu Cơ quan hành chính tỉnh dự định nhận 1,8 triệu hryvnia hối lộ từ đại diện khu vực của một cơ quan nhà nước. Người đứng đầu chính quyền tỉnh đã bị bắt giữ trong khi nhận được phần tiền đầu tiên, cơ quan báo chí của SBU cho biết.

Cục an ninh của Ukraina cùng với NABU dưới sự lãnh đạo về thủ tục của SAP đã ghi lại vụ tống tiền của 1,8 triệu hryvnia bởi chủ tịch tỉnh Kirovograd.

Theo Ukrainska Pravda người bị bắt giữ là chủ tịch của Cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Kirovograd Andrei Balon. Theo SBU, theo điều tra trước khi xét xử người đứng đầu Cơ quan Nhà nước tỉnh đã lên kế hoạch nhận bất hợp pháp 1,8 triệu hryvnia từ cơ quan đại diện khu vực của cơ quan nhà nước trung ương. Các chiến sỹ tác chiến của Cục đặc biệt SBU đã ghi nhận việc nhận tiền – lợi ích bất hợp pháp của 100 nghìn hryvnia vào tháng 6 năm 2020 thông qua một người trung gian.

Người đứng đầu Cơ quan hành chính nhà nước khu vực cùng với một đồng phạm đã bị bắt giữ theo Điều khoản 208 Bộ luật Tố tụng Hình sự của Ukraina trong quá trình chuyển giao “đợt thứ hai” với số tiền 250 nghìn Hryvnia. Các hành động thủ tục tố tụng đang được tiếp tục.

Trong khi đó cơ quan báo chí chính phủ thông báo rằng thủ tướng Shmygal đã quyết định cử ông Seyygey Shkarlet giữ chức vụ Quyền hiệu trưởng của Đại học Công nghệ Quốc gia Chernigiv làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học của Ukraina.

Một người đạo văn nhưng được cử giữ chức vụ Quyền bộ trưởng giáo dục. Chức vụ này cần phải được quốc hội thông qua, nhưng hiện tại sau nhiều lần tổng thống yêu cầu nhưng không được ủy ban chuyên môn của quốc hội đồng ý, vì lý do này thủ tưởng chỉ đình giữ chức vụ “quyền bộ trưởng”, nghĩa là chưa chính thức bộ trưởng. (Giống quyền bộ trưởng y tế Suprun).

Điều đáng chú ý là ông Shkarlet tứng là quan chức đảng Các Khu vực, bạn thân với cựu bộ trưởng Tabachnik vào thời kỳ tổng thống Yanukovich, đồng thời là một người đang bị báo chí tố “đạo văn”.

Bằng chứng của đạo văn

Theo tư liệu, phần lớn bản luận văn tiến sĩ của ông Shkarlet là coppy từng trang dài của tác giả khác mà không chỉ dẫn là văn trích.

»Cùng chủ đề