Cựu giám đốc cảnh sát thuế, cựu phó cục di trú nhà nước Victor Sheybut lại cũng là người trợ cấp tiền cho “DPR”.

Đại diện Cơ quan an ninh Ukraina SBU, ông Alexander Tkachuk thông báo chuyên án trước báo giới.

“Đã xác định đượ rằng, cựu quan chức cấp cao thời Yanukovich, người giữ một trong những chức vụ lãnh đạo của cơ quan thuế vụ nhà nước trung ương, một người bạn của cựu thủ tướng Nhikolai Azarov lại liên quan tới vụ trợ giúp tài chính cho chiến binh ở Donbass. Dnh tính ông ta: Sheybut Victor”, – ông Tkachuk thông báo trước báo giới.

Con gái ông Sheybut, bà Ekaterina hiện kiểm soát nhà máy rượu Donetsk. Xí nghiệp này làm việc với thương hiệu “Katia Plus”, nộp tiền cho “DPR” và trợ giúp tài chính cho “Quỹ Zakharchenko”.

Ngày 27 tháng 4 đã tiến hành lục soát nơi ở và các kho gửi ở ngân hàng của gia đình ông Sheybut mà trong quá trình đó đã thu giữ 1 triệu đô la, 130 ngàn euro và gần một ki lô gam vàng thoi.

Xem thêm: Phát hiện nhà tài trợ… >>>ở đây   

Ông Sheybut đối diện mức án 8-10 năm tù giam.

Ông Sheybut đã từng làm việc nhiều năm trong các cơ quan thuế vụ của Ukraina. Trong các năm 2002-2004 ông lãnh đạo nhóm cố vấn của Nhikolai Azarov vào thời điểm Azarov còn là phó thủ tướng thứ nhất.

Vào tháng 3 năm 2010 ông được cử lãnh đạo công an thuế vụ, còn vào tháng 12 năm đó ông là phó thứ nhất cục di trú nhà nước cho tới năm 2014. Năm 2013 ông Sheybut suýt chết trong tại nạn máy bay khi luyện tập lái máy bay tại trường bay “Chaika” ở Kyiv.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề