Thủ tướng Ucraina Yulia Timoshenko và Thủ tướng Nga Vladimir Putin trong cuộc họp giữa hai Chính phủ vào ngày 29 tháng Tư tại Mat-xcơ-va dự định thảo luận về các biện pháp khắc phục khủng khoảng tài chính kinh tế toàn cầu, đặc biệt là về lĩnh vực năng lượng, trong đó sẽ ký một loạt các tài liệu song phương. Thông tin cung cấp ngày hôm nay bởi Vụ báo chí Chính phủ Ucraina.

“Cuộc họp sẽ thảo luận cách thức để kích hoạt thương mại và hợp tác kinh tế trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng tài chính và kinh tế, mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực công nghiệp, giao thông, hàng không, ngành vũ trụ và nông nghiệp. Đặc biệt quan tâm đến việc hợp tác song phương trong lĩnh vực năng lượng”, – Vụ báo chí cho biết.

Hôm trước, Cơ quan báo chí của Chính phủ Nga đã xác nhận rằng, Putin và Tymoshenko vào ngày 29 tháng Tư tại Mat-xcơ-va sẽ tổ chức cuộc họp thứ tư để bàn về vấn đề hợp tác của Nga, Ucraina với Hội đồng kinh tế thế giới.

Vào cuối tháng Ba vừa qua, Tổng thống Dmitry Medvedev tại một cuộc họp của Hội đồng An ninh tuyên bố hoãn kế hoạch tổ chức cuộc họp cấp cao giữa hai Chính phủ khi cho rằng, Ucraina đã tự tiện ký kết một bản hợp đồng về hệ thống vận chuyển khí đốt với Châu Âu mà không có sự tham gia của Nga.

NNC
theo RIA