Năm nay sẽ là một năm khó khăn, nhưng sẽ không có thảm họa nào xảy ra cả – Vladimir Putin tin tưởng vào điều đó. “Chúng ta đủ sức làm chủ tình hình, và chúng ta sẽ làm được điều này. Chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn”, – thủ tướng Nga tuyên bố tại cuộc gặp gỡ với lãnh đạo đảng “Nước Nga thống nhất” tại Novo-Ogarevo.

Theo lời ông Putin, hiện nay vấn đề nằm ở chất lượng công việc của chính quyền. “Khi có nhiều tài nguyên và tiền, thì việc phân phát tiền ấy là một việc rất dễ chịu. Còn chuyện phải làm việc như thế nào trong điều kiện khủng hoảng – đó là một vấn đề nghiêm túc hơn. Điều này đòi hỏi trách nhiệm lớn trước đất nước, trước các công dân của nước Nga, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và vị trí tích cực”, – ông Putin nói.

Ông cũng cảnh báo rằng khủng hoảng tài chính toàn cầu còn xa mới kết thúc. “Chúng tôi chăm chú theo dõi các quá trình đang xảy ra trong nền kinh tế thế giới – dù tốt hay xấu thì chúng ta cũng phụ thuộc vào điều này, và buộc phải thừa nhận rằng, khủng hoảng còn xa mới kết thúc, và thậm chí nó còn chưa đạt đến đỉnh điểm của mình” – Putin nói.

Cùng lúc đó, theo ý kiến của thủ tướng Nga, các biện pháp do các nước phát triển thi hành hiện vẫn chưa đem lại kết quả rõ ràng. Điều này có nghĩa là tình hình này có thể còn giữ nguyên một thời gian khá lâu nữa, Putin nhận định. Ông nói rằng “quy mô của sự mất cân đối tích tụ lại trong nền kinh tế thế giới là quá lớn, và để dọn đường tới sự tăng trưởng mới còn cần phải làm rất nhiều điều, cả cùng với các đối tác của Nga trong cộng đồng quốc tế, lẫn tự thân nước Nga phải làm”.

Ánh Hồng
theo ITAR-TASS