-Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn sắc lệnh về “lệnh cấm vận lương thực” đối với các nước áp dụng các biện pháp trừng phạt chống Nga. Chúng sẽ có hiệu lực đến cuối năm 2021. Nghị định tương ứng đã được công bố trên cổng thông tin pháp lý Internet chính thức.

-Ngoài ra, chính phủ cũng được hướng dẫn để đảm bảo thực hiện các biện pháp thực hiện nghị định và, nếu cần thiết, đưa ra các đề xuất thay đổi thời hạn hiệu lực của các biện pháp trừng phạt ngược này.

-Các biện pháp trừng phạt đáp trả của Nga liên quan đến các lệnh cấm vận thực phẩm đối với các sản phẩm từ Mỹ, EU, Australia, Na Uy, Canada, Albania, Montenegro, Iceland, Liechtenstein và Ukraina.

-Nhớ lại rằng vào tháng 8 năm 2014, chính phủ Nga, trước các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn của phương Tây, đã cấm nhập khẩu một số sản phẩm từ EU, Mỹ, Úc, Canada và Na Uy. Vào tháng 6 năm 2015, lệnh cấm này được gia hạn đến tháng 8 năm 2016.

-Thịt, sản phẩm sữa, cá và các sản phẩm khác không được nhập khẩu từ các nước này. aTrước đó có thông tin cho rằng Montenegro, Albania, Na Uy và Ukraina đã tham gia quyết định của Hội đồng EU về việc mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với những người tham gia xây dựng cầu Kerch.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://www.rbc.ua/rus/news/putin-prodlil-kontrsanktsii-chisle-protiv-1605960911.html

»Cùng chủ đề