Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất tổng thống mới của Ukraina Volodimir Zelenskiy trả lại quốc tịch Ukraina cho ông Mikhail Saajasvili.

“Điều liên quan tới tự do, theo nghĩa này thì tốt hơn cả không phải bắt đầu từ nước Nga mà bắt đầu từ Ukraina, chẳng hạn từ người Gruzia, hoặc cựu Gruzia.

Thí dụ, sẽ công bằng nếu trả lại hộ chiếu Ukraina cho người trước đây là người Gruzia, còn hôm nay thì cho mình là người Ukraina, tôi muốn nói tới ông Mikhail Saakasvili”, – TTX TASS dẫn lời Putin. >>агентство ТАСС.

Ông Putin tuyên bố rằng, ông Saakasvili “bị tước quốc tịch Ukraina và bị trục xuất ra khỏi đất nước bất hợp pháp”.

“Nên phục hồi quyền của ông ấy, cũng như của nhiều người Ukraina buộc phải rời bỏ Ukraina, tới Izrael để tránh khỏi bị truy nã của chế độ ngày hôm nay ở Ukraina”, – tổng thống Nga nói.

Lưu ý rằng, quốc tịch của ông Saaksvili bị chấm dứt vào mùa hè năm 2017. Điều này được làm trên cơ sở ông khai dữ liệu không đúng sự thật khi làm Hộ chiếu Ukraina.

Sau khi tước quốc tịch Ukraina ông Saakasvili bị bắt giữ tại một nhà hàng ở Kyiv và bị trục xuất sang Ba Lan. Hiện tại ông Saakasvili sống ở Hà Lan, bởi vì vợ ông gốc Hà Lan.

  • Nga đã bắt đầu triển khai cấp Hộ chiếu Nga cho người Ukraina tại tp Novoshaktinsk (tỉnh Rostov). Trạm này có khả năng tiếp nhận 200 đơn trong một ngày. Hãng tin “Интерфакс” dẫn nguồn tin cục di trú Nga đưa tin.

Nguồn: LB.ua

»Cùng chủ đề