Quan điểm của chính quyền Nga chứng minh thực tế rằng, Kremlin đã chuẩn bị cho các cuộc đàm phán giữa Vladimir Putin và Zelenskiy theo “định dạng Normandia“,mặc dù thực tế vẫn cần phải thảo luận chính xác ngày của cuộc họp cái gọi là Bộ tứ Normandia.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraina, ông Vadim Pristayko, đảm bảo rằng tất cả các điều kiện để tổ chức cuộc họp các thủ lĩnh Bộ tứ Normandia đã được đáp ứng, mặc dù thực tế là ngày chính xác vẫn đang được lựa chọn vàthỏa thuận, báo “Dialog.UA” dẫn lời ông Pristayko đưa tin.

Tuyên bố này được đưa ra trong một cuộc họp báo ngắn với một đồng nghiệp từ Áo, Alexander Schallenberg.

Theo tuyên bố của Bộ trưởng Pristayko, quan điểm hiện tại của phía Nga và Điện Kremlin cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tích cực sẵn sàng cho cuộc gặp gỡ theo “định dạng Normandia”. “Ngày gặp gỡ thủ lĩnh Bộ tứ theo định dạng Normandia đang được thảo luận. Quan điểm của phía Nga cho thấy họ đang chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ”, – Ngoại trưởng Ukraina. Thông tin mới nhất nói rằng cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 12 tại Paris. 
“Tuy nhiên, nói riêng Bộ trưởng ngoại giao Ukraina nhấn mạnh rằng thông tin chính xác hơn vẫn chưa có đủ để thống nhất trực tiếp vào ngày đàm phán chính thức. Ít nhất tất cả các điều kiện tiên quyết cho cuộc họp đã được đáp ứng. Chúng tôi đang tìm kiếm những ngày tốt nhất và nơi diễn ra sự kiện này”, – ông Vadim Priestayko kết luận.

https://www.facebook.com/UkrainaMFA/ideo/865186517245535/

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề