(DN.ODESA) – Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã khẳng định Ukraina và Nga cần phải phối hợp và thống nhất hành động trong bối cảnh hiện nay trước những ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính thế giới, bởi tầm hợp tác và liên kết giữa hai nước là vô cùng lớn. Trên tinh thần đó, hôm nay ông đã chính thức tuyên bố về vấn đề này trong tiến trình gặp gỡ với thủ tướng Ukraina Julia Timoshenko.

Cảm xúc vui mừng đã được Ông bày tỏ và nhấn mạnh rằng thật may có dịp được tiếp diện với nữ đồng nghiệp từ Ukraina ngày hôm nay để cùng bàn thảo về mối quan hệ kinh tế đôi bên trong tình hình hiện nay đang bị tác động bởi khủng hoảng.

“Năm sắp hết và chúng ta đang sống trong bối cảnh không đơn giản một khi có liên đới với cuộc khủng hoảng tài chính thế giới. Những liên danh của chúng ta thực sự phụ thuộc lẫn nhau, thật nhiều thật sâu đậm, mức độ hợp tác thật lớn và tất nhiên, nhất là trong điều kiện hiện nay hơn bao giờ hết chúng ta cần phải phối hợp hành động”, – Putin tuyên bố và nhấn mạnh rằng giữa ông và thủ tướng Ukraina có quá đủ nhiều đề tài để cùng bàn thảo. Trong đó, chẳng hạn như lĩnh vực năng lượng, cũng như hợp tác trong ngành công nghệ cao.

Tới lượt mình, Timoshenko đã đánh giá cao, thiết thực về khả năng và cơ hội thảo luận ngày hôm nay tại hội nghị cấp cao các nhà lãnh đạo chính phủ các nước SNG (hay còn gọi là SIS) về các vấn đề kinh tế, những khó khăn thách đố nảy sinh từ tác động của cuộc khủng hoảng tài chính thế giới, cùng trao đổi các tình huống, kinh nghiệm phòng chống những tác động tiêu cực từ khủng hoảng.

“Tôi nghĩ rằng ngày hôm nay trao đổi với nhau kinh nghệm này, những hiệu quả đã có được bởi những tác động rất xác đáng cụ thể của các chinh phủ, điều này thật quan trọng bởi từ cuộc gặp gỡ này mỗi chúng ta đều mang về những đơn thuốc hay – phương án “tác chiến” nhằm phòng chống cũng như đấu tranh với cuộc khủng hoảng tài chính thế giới trên từng vùng lãnh thổ quốc gia và nhà nước của chúng ta” – tuyên bố của Timoshenko, điểm thêm rằng theo mảng này thì kinh nghiệm của Nga thật hay. Kinh nghiệm trong công việc của Nga, chẳng hạn như trong khu vực Ngân hàng thì với Ukraina là vô cùng bổ ích và lý thú.

“Tôi nghĩ rằng tại Ukraina kinh nghiệm này nhất định sẽ được chúng tôi ứng dụng”, – Timoshenko đã nhấn mạnh điều này.

ND
theo News và ProUA

»Cùng chủ đề