Tổng thống Ucraina Victor Yushenko đã sa thải ông Igor Puksin khỏi chức vụ phó trưởng Ban thư ký tổng thống – đại diện toàn quyền của tổng thống về vấn đề kiểm tra hoạt động của Cơ quan an ninh Ucraina.

Toàn văn sắc lệnh của tổng thống đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử chính thức của tổng thống.

Theo tin đã đưa, ngày hôm qua ông I. Puksin đã đệ đơn từ chức. Ông giải thích quyết định củă mình rằng ông không nhìn thấy cơ hội làm việc trong đội ngũ của tân trưởng Ban thư ký mới bà Vera Ulianchenko.

Trước đó trên báo chí đã xuất hiện thông tin về các thay đổi nhân sự trong văn phòng tổng thống sau khi trưởng ban cũ Victor Baloga ra đi. Cụ thể báo chí dự báo tiếp theo ông Baloga ngoài ông Puksin sẽ là các ông Andray Kislinski và Igor Popov sẽ ra đi.

Ông Baloga bị sa thải khỏi chức vụ trưởng ban Th ký tổng thống ngày 19-5. Cùng ngày hôm đó ông tuyên bố nguyên nhân ông ra đi là “bất dồng không thể vãn hồi” với quyết định ra tranh cử nhiệm kỳ hai của tổng thống Yushenko.

Ông Puksin được bổ nhiệm vào vị trí phó ban Thư ký tổng thônga vào tháng 10-2006, gần như ngay sau khi ông Baloga được bổ nhiệm làm trưởng ban. Trong Ban thư ký ông chịu trách nhiệm về các vấn đề pháp lý. Trước khi nhận nhiệm vụ tại Ban thư ký ông giữ chức đối tác quản lý liên minh luật sư “hãng luật “Puksin và đối tác”.

Lê Tâm
theo RBK-Ucraina

»Cùng chủ đề