Tòa đã tịch biên tài sản và quyền sở hữu tập đoàn của nhà máy “Lò rèn Lê-nin trên đảo Rybalskiy” (Nhà máy đóng tàu thủy Kyiv, -nd) ở Kyiv.

Cựu phó trưởng ban hành chính phủ tổng thống thời Yanukovich Andrey Portnov thông báo về việc tòa đã tịch biên tài sản mà trước đây do ông Poroshenko sở hữu.

“Tòa án quận Pecherskiy đã tịch biên tất cả tài snr và quyền sở hữu tập đoàn của một trong số tài sản chính của ông Poroshenko – nhà máy “Lò rèn lê-nin trên đảo Rybalskiy”. >>Порошенко Sự tịch biên này xảy ra trong khuôn khổ vụ án về rửa tiền và trốn thuế theo khiếu kiện của tôi. Đối tượng chính của vụ khiếu kiện là ông Poroshenko và ông Tygipko”, – ông Portnov viết thông báo trên Facebook.

Thông tin được thư ký tòa án quận Pecherskiy khẳng định. “Vâng, tài sản nhà máy nói trên đã bị tịch biên theo quyết định của tòa”, – người thư ký Tòa nói cho báo “LIGA.net”.

Tuy nhiên, trên Đăng bộ các quyết định tòa án toàn quốc thông tin này hiện chưa được công bố.

Đại diện của Nhà máy nới trên cũng như thư ký của ông Sergey Tygipko trong bình luận cho báo “LIGA.net”  không khẳng định và cũng không phủ nhận thông tin này. Tòa soạn đang kì vọng câu trả lời của người phát ngôn báo chí của ông Poroshenko.

Ngày 13 tháng 9 cơ quan cục điều tra nhà nước Ukraina (DBR) đã tiến hành luỵc soát Văn phòng của Ngân hàng đầu tư quốc tế của vựu tổng thống Ukraina Petro Poroshenko. Nguyên nhân được nêu ra là do vi phạm luật pháp trong tác vụ mua-bán nhà máy “Lò rèn Lenin trên đảo Rybalskiy”. >>Кузня на Рыбальском.

Ngày 25 tháng 7, cơ quan điều tra DBR đã thẩm vấn ông Poroshenko về vụ án này.

Tháng 11 năm 2018 tập đoàn “Ewins Limited” của doanh nhân Sergey Tygipko đã mua đứt các cổ phần của ông Poroshenko với giá $235,8 triệu (73,9%) và cổ phần của ông Igor Kononenko $64,2 triệu (21,1%).

Tháng 5 năm 2019 Ủy ban chống độc quyền đã trừng phạt Cty của ông Tygipko số tiền 136 000 Hrivnia do vi phạm trong quá trình mua-bán nhà máy. >>АМКУ оштрафовал компанию Тигипко

Trên lãnh thổ của nhà máy “Lò rèn Lê nin” doanh nhân Tygipko dự định xây dựng một khu phức hợp nhà ở cùng với một Trung tâm văn phòng và siêu thị lớn. Để thực hiện dự án này doanh nhân dự định kêu gọi đầu tư số tiền $600 triệu đô la. >>привлек $600 млн инвестиций.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề