Bầu cử tổng thống Ukraina ngày 31 tháng 3 – đó là bài thi về sự trung thành của mỗi người Ukraina. Chính là sự phụ thuộc vào mỗi công dân mà đường lối của đất nước được lựa chọn thông qua bầu cử lần này, Ukraina sẽ phát triển như thế nào trong những năm tới.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko, cũng là ứng viên tổng thống nhiệm kỳ 2 đã phát biểu như thế tại cuộc mít tinh “Gặp gỡ nhân dân với hàng chục ngàn người tham gia, được tổ chức ở thủ đô Kyiv, ngày 17 tháng 3 năm 2019.

Tất nhiên rồi, điều này không chỉ có phục thuộc vào các chính trị gia, mà phục thuộc vào mỗi người dân Ukraina, kể cả tôi.

“Chúng ta có thể giữ sự phụ thuộc thực tế vào Nga hay không? Liệu chúng ta có thể chống chọi với những nỗ lực của điện Kremlin một lần nữa chinh phục Ukraina hay không? Người Ukraina có cho phép các lực lượng thân Nga phục thù hay không, cho những người thuận tiện cho Nga chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống và bầu cử quốc hội hay không, kể cả những người công khai thân Nga, cả những người thân Nga dấu mặt?

Ukraina sẽ tiếp tục con đường tới Liên minh Châu Âu và NATO hay không, bởi vì rằng, chỉ có là một thành viên bình đẳng đầy đủ mới có thể bảo đảm nền độc lập và an ninh quốc gia.

Các cử tri có trao quốc gia cho những kẻ hứa hão dân túy và những nhà tài phiệt-chư hầu điện Kremlin hay không? Và bằng cách đó cử tri có làm cho những nỗi đau trên vai trong cuộc đấu tranh với quân xâm lược và với khủng hoảng sâu sắc do cuộc chiến trang mang lại sẽ tiếp tục hay không. Đó là những vấn đề trước mắt chúng ta mà tất cả chúng ta phải giải quyết…”, – Poroshenko nhấn mạnh.

Радий вітати киян на Михайлівській площі!

Чи зможемо зберегти реальну незалежність від Росії?Чи здатні ми протистояти спробам Кремля знову підкорити Україну?Чи допустять українці реванш проросійських сил та перемогу зручних для Росії кандидатів на виборах Президента та Верховної Ради, – як явних, так і прихованих?Чи продовжить Україна шлях до Європейського Союзу та НАТО, бо лише будучи їхнім повноправним членом, можна гарантувати незалежність та безпеку країни?Чи віддадуть виборці свою державу популістам і маріонеткам олігархів-втікачів? І тим самим зроблять марними всі страждання, які винесли на власних же плечах у боротьбі з агресором та глибокою кризою, що її спричинила війна.От на які питання належить дати відповідь всім нам…Ще трохи зусиль, і цієї весни ми успішно пройдемо точку неповернення під Росію. Впевнений, що протягом найближчих п’яти років ми завершимо усі фундаментальні зміни, започатковані в попередні п’ять років, і вибори 2024 року не будуть вже ані стратегічними, ані доленосними.

Опубліковано Петром Порошенком Неділя, 17 березня 2019 р.

“Chỉ còn không nhiều nỗ lực nữa là mùa xuân này chúng ta sẽ vượt qua điểm không trở lại với nước Nga. Tôi tin tưởng rằng, trong vòng 5 năm tới chúng ta hoàn thành nốt được tất cả những thay đổi nền tảng mà đã bắt đầu trong 5 năm trước và bầu cử 2024 sẽ là một cuộc bầu cử không còn được gọi là sự lựa chọn chiến lược nữa, không mang tính bước ngoặt số phận”, – tổng thống Poroshenko tuyên bố.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề