Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko kêu gọi các chính trị gia Ukraina chấm dứt “cuộc chiến không quy tắc nào trong nội bộ”. Tổng thống tuyên bố hôm thứ hai trong thời gian tiến hành các biện pháp kỷ niệm Ngày phẩm giá và Tự do ở Kyiv.

“Ngày hôm nay xã hội cho thấy một sự thống nhất, trong khi đó các chính trị gia cho thấy sự ích kỷ. giai cấp chính trị không nhìn thấy sự cần thiết phải xét tới các hoàn cảnh điều tiết và giữ nhiệt độ của cạnh tranh chính trị trong khuôn khổ hợp lý.

Sự so tài giữa các lực lượng cầm quyền và đối lập là tính chất của hệ thống dân chủ bất kỳ, nhưng không được chuyển thành một cuộc chiến tranh không có quy tắc làm cho đất nước yếu đi với những nguy cơ từ bên ngoài. Nước càng đục thì khả năng bắt cá càng cao”, – Poroshenko tuyên bố.

Trong tương cảnh này ông đề nghị hãy suy nghĩ về việc làm thế nào mà cách mạng Ukraina đã kết thúc cách đây 100 năm, nếu như các thủ lĩnh cách mạng như Mikhail Grushevskiy, Vladimir Binnichenko, Simon Petlyura và Pavel Skoropadskiy đã có thể đoàn kết lại.

Poroshenko nhắc nhở khi phê phán các hành động của tổng thống cần phải giữ gìn sự tôn trọng đối với định chế tổng thống mà ông đại diện. “Chỉ có như vậy một quốc gia dân chủ mới có thể làm việc bình thường”, – tổng thống nhấn mạnh.

Poroshenko đồng thời cũng phê phán chủ nghĩa mị dân trong chính trường Ukraina. “Nếu như thông qua quyết định thành lập “Quốc tế các phong trào mị dân” thì Ukraina đã có thể giới thiệu cho thế giới mấy đảng phái liền ở quốc hội cùng nhiều chính đảng khác ngoài quốc hội”, – Poroshenko nói.

Lưu ý rằng, ngày 20 Poroshenko tuyên bố rằng nước Nga đang nỗ lực làm bất ổn tình hình ở bên trong Ukraina để đạt được mục đích của họ tiến hành bầu cử quốc hội trước thời hạn, củng cố vị thế của các đảng thân Nga trong một quốc hội mới và cuối cùng là hủy bỏ đường lối thân Châu Âu của Ukraina.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề