Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã thảo luận với tổng thư ký NATO Iens Stoltenberg sự kiện Nga chiếm ba tàu của Ukraina tại eo biển Kerch.

Tổng thống Ukraina kêu gọi gia tăng áp lực quốc tế đối với bnuowcs Nga để nhanh chóng giải phóng các thủy thủ và tàu của Ukraina.
Tổng thống Poroshenko đã kể cho tổng thư ký Stoltenberg về “hành động xâm lược” của Nga chống Ukraina trên biển Azov và những hành động đáp trả của Ukraina.

Tổng thống Ukraina kêu gọi gia tăng áp lực quốc tế lên nước Nga để giải phóng nhanh các thủ thủ đoàn và tàu của Ukraina bị Nga bắt giữ.

Ông Stoltenberg tỏ thái độ ủng hộ toàn ven lãnh thổ và chủ quyền của Ukraina và kêu gọi Nga tuân thủ các quy phạm quốc tế và tự do hàng hải trên biển Azov và Biển đen.
Hai bên đã thảo luận những nguy cơ an ninh khu vực do những hành động khó lường của nước Nga và thỏa thuận tiếp tục tiếp xúc ở cấp cao, trong thông báo nói.

Lưu ý rằng, ngày 25 tháng 11 ba tàu của Ukraina đi từ cảng Odesa tới cảng Maryupol qua eo biển Kerch thì bị tàu Nga tấn công và sau đó là bắt giữ. Hiện tại 23 thủy thủ đoàn bị bắt đưa về Moskva, trong đó có 6 thủy thủ bị thương (Thông tin khác nói có 24 thủy thủ đoàn, 3 thủy thủ bị thương).

Nguồn: Gordonua 

»Cùng chủ đề