Trong thời gian gần nhất Ukraina sẽ có 4 năm không có bầu cử. Trong thời gian đó chính quyền Ukraina sẽ nỗ lực tối đa cải cách đất nước. Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố trong chuyến thăm tỉnh Ivano-Frankovsk, báo “Slovoidilo” dẫn nguồn hãng thông tấn “Interfax Ukraina” đưa tin.

Người đứng đầu nhà nước nói thêm rằng cải cách kiên quyết ở Ukraina sẽ bắt đâu ngay sau khi bầu cử chính quyền các cấp địa phương. “Ngay sau bầu cử, tôi chưa muốn nói điều này trước bầu cử nhưng tôi cho biết: chúng ta có 4 năm không có bầu cử, và vì thế không có những tuyên bố mị dân, cuối cùng chúng tôi có thể triển khai những bước kiên quyết phát triển nhà nước ta”, – Poroshenko nói.

“Bằng những bước đi kiên quyết” để đấu tranh với tham nhũng, cải cách hệ thống tòa án, kết thúc cải cách công tố và những hướng cải cách khác.

Poroshenko nhấn mạnh rằng, ngay sau “bầu cử minh bạch chính quyền các cấp địa phương” sẽ bắt đầu công tác nghiêm túc để phục hồi nền kinh tế đất nước và thu hút đầu tư.

Trong khi đó đến lượt minh chủ tịch UBHC tỉnh Odessa khi phát biểu trước hội nghị đảng nhân dân Châu Âu ở Madrid cũng tuyên bố về sự bắt đầu cải cách kiên quyết và căn bản ở Ukraina. Theo lời ông, tổng thống Poroshenko sẽ bắt đầu những cải cách căn bản trong thời gian gần nhất.

– Trong những ngày tới và tuần tới tổng thống Poroshenko sẽ bắt đầu những cải cách căn bản và nóng bỏng nhất để những nạn nhân anh hùng của chúng tôi ngoài mặt trận không bị bỏ phí. Chúng tôi chờ đợi những thay đổi lớn, – trong tuyên bố được đăng tải trên Fb của ông Saakasvili viết. Người đứng đầu chính quyeefnt ỉnh Odessa nhấn mạnh rằng ông đã đề xuất một gói cải cách theo hướng này. Ngày hôm nay có rất nhiềm đại diện giới trẻ tham gia vào chính quyền, nhưng người sẽ bảo đảm cho Ukraina những cải cách không thể đảo ngược và tiến tới tiến bộ, – ông Sakaasvili đánh giá.

Nguồn: Slovoidilo/fakty.ictv.ua

»Cùng chủ đề