Máy phát điện và máy bơm để bơm nước là những mặt hàng trợ giúp đồng bào lũ lụt ở miền tây Ukraina. Các trang thiết bị đã được bàn giao cho người dân.

Cựu tổng thống và lãnh đạo đảng Đoàn kết châu Âu, ông Petro Poroshenko đã đến tỉnh Zakarpatye (Carpathian) tại các ngôi làng bị ảnh hưởng bởi trận lụt tàn khốc để chuyển máy phát điện diesel và máy bơm để bơm nước ở quận Nadvirnyansky. Điều này đã được báo cáo bởi các trang web của đảng.

Đảng này lưu ý rằng tại làng Cherny Potok, nơi nước lớn thực sự cắt đứt làng khỏi nền văn minh, mọi người buộc phải làm mà không có điện và liên lạc trong nhiều ngày.

Thật không may, chúng tôi nghe nói rằng bằng nỗ lực của chính mình cho đến nay vẫn chưa có sự giúp đỡ nào của chính quyền, nhưng một phần của ngôi làng đã có ánh sáng, một phần của ngôi làng đã có điện, và một phần vẫn im lìm trong bóng tối, và tới ngày nay vẫn sống không có ánh sáng.

Hôm qua, nhóm chúng tôi đã bàn giao một máy phát điện diesel và hôm nay đã mang đến một máy phát thứ hai. Vì vậy, miễn là chúng ta biết chia sẻ ánh sáng, mọi người có cơ hội lấy điện từ máy phát điện diesel. Theo yêu cầu chúng tôi mang theo một máy bơm để bơm nước. Chúng tôi cũng đã mang theo thứ này tới đây để giúp địa phương.

Ông cũng lưu ý rằng hỗ trợ tài chính đã được cung cấp để chi trả cho các thiết bị xây dựng hạng nặng cho công việc phục hồi sau lũ lụt.

“Địa phương yêu cầu khẩn trương tìm thiết bị hạng nặng mà chính quyền chưa có cho và chưa biết khi nào họ sẽ có. Hôm nay chúng tôi trả tiền cho các thiết bị đó để có các thiệt bị tới làm việc – máy gạt, máy xúc và xe xe tải”, – Cự tổng thống Poroshenko nói.

Ông lưu ý rằng sau khi kiểm tra sự tàn phá, một kế hoạch chi tiết về các biện pháp và khối lượng hỗ trợ cần thiết sẽ được soạn thảo. “Chúng tôi sẽ cùng nhau xem xét, lập một kế hoạch cho những gì cần phải làm. Bất cứ ai có nhà bị phá hủy chúng tôi cần khẩn cấp phân bổ hỗ trợ tài chính trên thực tế, sau đó khôi phục, nếu không thì di dời tới địa điểm mới”, ông Petro Poroshenko giải thích.

Cựu tổng thống, người lãnh đạo đảng Đoàn kết châu Âu Petro Poroshenko, đã trao tiền hỗ trợ cho việc khôi phục lại lò rèn của gia đình nông dân ở Nadvirna, tỉnh Carpathian. Ông là cha của người thủy thủ nổi tiếng Andrey Eider, thủy thủ trẻ nhất bị Moskva cầm tù trong vụ bắt tàu thủy và 24 thủy thủ đoàn của quân đội Ukraina. Xưởng rèn của ông Dmitry Eider bị ngập lụt và các trang thiết bị điện bị hỏng hoàn toàn. Ông Poroshenko và đảng của ông chi 100 000 Hryvnia để giúp gia đình mua thửa đất và thiết bị để lập lại xưởng rèn trên nền cao.

Đồng thời lông Poroshenko cũng đặt cho lò rèn của ông sản xuất những chiếc dao găm thủy quân đánh bộ để tặng các chiến sĩ đơn vị từng bị Nga bắt làm tù binh. Đây là những dao găm làm từ theo của xe tăng và vỏ đạn pháp của Nga bị bắn cháy ở Donbass.

Đơn đặt hàng của Poroshenko được thực hiện và sẽ được trao cho các thủy thủ của chúng ta, những người anh hùng dù bị Nga cầm tù vẫn không thay đổi lời thề của Ukraina.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề