Cự tổng thống Poroshenko và phái “Đoàn kết Châu Âu” tuyên bố ủng hộ dựu luật về việc cấm phục hồi các ngân hàng đã bị tuyên phá sản, ông thời ông Poroshenko cũng đòi mở cuộc điều tra nguyên nhân phá vỡ đấu thầu cung cấp bữa ăn quân đội.

Ông Poroshenko nhớ lại rằng hệ thống cung cấp bữa ăn cho quân đội với dinh dưỡng có chất lượng được ông bắt đầu từ sau năm 2014, sau khi cũng với các tổ chức từ thiện cùng hành động. Nhà lãnh đạo của Đảng “Đoàn kết Châu Âu”, cựu tổng thống Petro Poroshenko phát biểu trong một hội đồng hòa giải ở quốc hội đã kêu gọi các nhà lãnh đạo quốc hội khởi xướng một cuộc điều tra về cách đấu thầu phục vụ bữa ăn trong các Lực lượng Vũ trang đã bị phá vỡ vì lý do gì.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng, tôi với tư cách là Tổng tư lệnh tối cao, cùng với các nhóm tình nguyện Cameron đã khởi động hệ thống thực phẩm này và cho phép binh lính Ukraina được cung cấp thực phẩm chất lượng cao. Đồng thời, vào cuối năm 2019, việc chuẩn bị đấu thầu cho những người sẽ cung cấp hàng cho quân đội đã bị gián đoạn do sai sót có tính chất hình sự, và vì thế một nửa Lực lượng Vũ trang Ukraina bị “bỏ đói” mà không có thức ăn, ông Petro Poroshenko nói.

Tôi yêu cầu – và tôi nghĩ, tôi được các nhà lãnh đạo của các phái ủng hộ – một cuộc điều tra và truy tố cụ thể những người phá vỡ hệ thống cung cấp thực phẩm và ký kết các hợp đồng cần thiết, ông Petro Poroshenko lưu ý.

Nói về dự luật cấm phục hồi các ngân hàng đã bị loạt khỏi thị trường do phá sản
Ông Poroshenko, người lãnh đạo đảng “Đoàn kết châu Âu” tuyên bố chắc chắn sẽ ủng hộ thông qua dự luật này về ngân hàng.

Poroshenko tuyên bố: “Không một nhà đầu tư nào trên thế giới sẽ cung cấp cho Ukraina các khoản vay, hỗ trợ tài chính nếu có rủi ro rằng số tiền này sẽ bị rút khỏi Ukraina thông qua các cơ chế bồi thường cho các chủ sở hữu cũ của các ngân hàng đã phá sản“.

Phái đoàn kết châu Âu sẽ bỏ phiếu cho cái gọi là luật ngân hàng, đây là điều kiện chính để tiếp tục hợp tác giữa Ukraina và IMF. Điều này đã được tuyên bố bởi nhà lãnh đạo của Đảng Đoàn kết châu Âu, cựu tổng thống Ukraina Petro Poroshenko sau phiên họp của hội đồng hòa giải ở quốc hội.

“Chúng tôi chắc chắn đã quyết định bỏ phiếu ủng hộ thông qua luật về ngân hàng, nhằm đảm bảo việc bảo vệ quyền lợi của người nộp thuế. Bởi vì không ai, không nhà đầu tư nào trên thế giới, không có tổ chức tài chính quốc tế nào sẽ cung cấp cho Ukraina các khoản vay, hỗ trợ tài chính, nếu có rủi ro rằng số tiền này – tiền của người nộp thuế trên thế giới thế giới – sẽ bị rút khỏi Ukraina thông qua các cơ chế bồi thường cho các chủ ngân hàng cũ, trái với quyết định của kiểm toán viên quốc tế, trái với quyết định của tòa án. Chắc chắn, phái Đoàn kết Châu Âu sẽ đứng lên bảo vệ lợi ích quốc gia của nhà nước và công dân Ukraina”, ông Poroshenko nhấn mạnh.

Ông Poroshenko cũng nhớ lại rằng chính nhờ sự cải thiện của hệ thống ngân hàng xảy ra sau năm 2014 mà ngày nay, ngành tài chính của đất nước có được biên độ an toàn.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng ngay cả những thử thách khủng khiếp mà cuộc sống mang đến ngày hôm nay cho hệ thống tài chính ngân hàng của đất nước cho thấy hệ thống ngân hàng đang ở trong tình trạng khỏe mạnh như hiện nay. Tất cả các bước được thực hiện trong những năm 2014-2019 đã xóa bỏ hệ thống ngân hàng của các khoản nợ xấu, từng chiếm tới 80% và phần lớn số tiền đã bị đánh cắp bởi các chủ sở hữu của các ngân hàng.

Hôm nay chúng tôi chứng minh rằng chúng tôi có thể chống lại những thách thức đang tồn tại, ông Poroshenko nhấn mạnh.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề