Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã nhận xét như thế về việc Ukraina đã trục xuất số nhà ngoại giao Nga lớn sau Mỹ và Anh để ủng hộ Anh quốc.

“Ngày hôm nay quân xâm lược Nga nhận một sự trả lời bằng sự đoàn kết của thế giới văn minh đối với vụ tấn công hóa học của họ vào lãnh thổ Anh. Tôi quả quyết rằng, việc trục xuất khỏi lãnh thổ Ukraina 13 nhà ngoại giao Nga sẽ củng cố an ninh của chúng ta, làm suy yếu “đội quân thứ 5” của Nga làm bất ổn tình hình nội bộ Ukraina.

Những quan hệ ngoại giao với Nga thực tế đã bị đóng băng. Từ lâu không có đại sứ và sự có mặt ngoại giao hầu như là số không. Số lượng ít ỏi nhà ngoại giao của ta cho phép quan tâm tới các công dân bị bắt làm con tin ở Nga”, – Poroshenko tuyên bố.

Người đứng đầu nhà nước bảo đảm rằng, Ukraina tiếp tục điều phối các nỗ lực với các đồng minh phương tây và các cộng sự để tiếp tục tạo áp lực lên nước Nga.

“Phương tây và Ukraina cứng rắn đứng về một mặt trận thống nhất chống xâm lược Nga và chống các nỗ lực của Kremlin xâu xé sự thống nhất và tiêu diệt các giá trị dân chủ”, – Poroshenko nói.

Lưu ý rằng, ngày 14 tháng 3 năm 2018 Anh đã tuyên bố trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga, ngày 26 tháng 3 nhiều quốc gia đã tham gia cùng với Anh tẩy chay các nhà ngoại giao Nga. Riêng Mỹ trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga. Hiện có tới 24 quốc gia đã tuyên bố trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

nguồn: gordonua

»Cùng chủ đề