Báo “Ukrainska Pravda” dẫn nguồn tin của mình nói người đứng đầu nhà nước hiện tại, ứng viên nhiệm kỳ mới Petro Poroshenko sẽ không rời khỏi chính trường trong trường hợp không trúng cử trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraina vào ngày 31 tháng 3.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko trong trường hợp thua cuộc bầu cử tổng thống sẽ tham gia cuộc bầu cử quốc hội, các nguồn tin của báo “Ukrainska Pravda” cho biết trong một bài bình luận về “Kế hoạch B” thế nào của Poroshenko, Tymoshenko và Zelenski” đăng tải ngày 24 tháng 3.
“Ông Petro không phải là người chỉ biến nhận lấy và trốn đi. So với những người khác, ông ta đủ trẻ và ông ta có tham vọng mà sẽ không từ chối”, một thành viên của ban chỉ huy bầu cử của Tổng thống hiện tại nói với tờ báo.


Các nguồn tin nói với báo này rằng “mạng lưới” bầu cử tại trụ sở của ông Poroshenko đang được chuẩn bị, bao gồm cả tầm nhìn hướng vào cuộc bầu cử quốc hội.
Một trong những người đối thoại lưu ý rằng, nếu ông Poroshenko thua cuộc bầu cử tổng thống, ông sẽ tham gia tranh cử vào Quốc hội với tư cách người đầu tiên trong danh sách của Đảng Petro Poroshenko – “Đoàn kết”. Trong trường hợp này, tên của đảng sẽ sẽ chỉ còn lại cái tên “Đoàn kết”.


Một nguồn tin từ đoàn tùy tùng của tổng thống đã nói rằng sự lựa chọn không mong muốn nhất đối với ông Poroshenko là thua ở vòng một.
“Đau nhất là thua ở vòng một. Điều này có nghĩa là mọi người cần phải dọn đồ đạc ra đi và đi nghỉ dài vì không đủ năng lực. Ở vòng thứ hai, nếu thua là khó chịu, nhưng thua ở vòng đầu đơn giản là một thảm họa”, một trong những đại diện bân chỉ huy bầu cử của ông Poroshenko đã nói với tờ “Ukrainska Pravda”.


Các nguồn tin cho biết nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, ông Poroshenko sẽ đề nghị vị trí số đầu tiên trong danh sách đảng của ông cho  ông Groisman, hiện đang là người đứng đầu chính phủ Ukraina.
Cuộc bầu cử tổng thống tại Ukraina dự kiến vào ngày 31 tháng 3 năm 2019. Chiến dịch bầu cử bắt đầu vào ngày 31 tháng 12 năm 2018. Vào ngày 8 tháng 3, Ủy ban bầu cử trung ương đã phê chuẩn danh sách cuối cùng là 39 ứng cử viên tổng thống.
Vào mùa thu năm 2019 tại Ukraina sẽ tiến hành cuộc bầu cử quốc hội…

Nguồn: Ukrainska Pravda

»Cùng chủ đề