Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko thông báo về đạt được các thỏa thuận cung cấp khoản chuyển ngân tiếp theo của Liên minh Châu Âu nhằm trợ giúp Ukraina về tài chính vĩ mô.

Đài Radio Svoboda cho biết rằng tổng thống bày tỏ niềm hy vọng rằng vấn đề sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất. (>>Радио Свобода)

“Sau khi thông qua quyết định của Quỹ tiền tệ quốc tế về chuyển ngân tiếp cho Ukraina thì Liên minh Châu Âu sẽ tham gia cấp trợ giúp tài chính vĩ mô cho Ukraina với sự bảo đảm của Hoa Kỳ”, – ông Poroshenko nói.

Ukraina và EU đã ký hiệp định khung về tương trợ tài chính vĩ mô với 1,8 tỷ Euro vào ngày 22 tháng 5 năm ngoái. Khoản chuyển ngân đầu tiên theo chương trình này Ukraina đã nhận được vào năm 2015.

Tổng thống Poroshenko thông báo rằng, ngày hôm nay, 28 tháng 6 EU đã thông qua quyết định về các chế tài chống Nga vì cuộc xâm lược của họ chống lại Ukraina (>>санкций)

Bộ tài chính Alexander danilyuk tuần trước nói rằng Ukraina và IMF sẽ ký mới một thỏa thuận khung về hợp tác trước phiên họp của Hội đồng giám đốc của Quỹ IMF vào giữa tháng 7.

Trong khi đó NBU kỳ vọng sẽ nhận khoản chuyển ngân từ IMF 1 tỷ đô la. (>>сумма)

Lưu ý rằng chương trình hợp tác mở rộng (EFF/Extended Fund Facility) giữa Ukraina và Quỹ IMF được ký kết vào tháng 3 năm 2015 với trị giá tín dụng 17,5 tỷ đô la với thời hạn 4 năm. Hiện Ukraina đã nhận hai lần chuyển ngân: 5 tỷ và 1,7 tỷ đô la theo chương trình này.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề