Cựu Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko bày tỏ hy vọng rằng Washington chính thức sẽ không từ bỏ Ukraina và sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraina trong cuộc chiến chống xâm lược Nga.

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tiếp tục thể hiện cam kết đối với các nguyên tắc hữu nghị và hợp tác với Ukraina. Vì vậy, cựu tổng thống của nước ta, ông Petro đã viết trên mạng xã hội khi bình luận về quyết định của Nhà Trắng trong việc gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga vào đêm kỷ niệm 6 năm Nga chiếm đóng Crimea và bắt đầu cuộc chiến ở Donbass.

Ông Poroshenko bày tỏ hy vọng rằng Washington sẽ không từ bỏ Ukraina và sẽ tiếp tục ủng hộ nước ta trong cuộc chiến chống Nga.
“Theo quyết định này, Hoa Kỳ gửi một tín hiệu rõ ràng rằng họ coi hành động của Liên bang Nga đối với Ukraina là sự phá vỡ các thể chế dân chủ, an ninh, ổn định, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Ukraina là một mối đe dọa và lợi ích quốc gia của chính họ.

Đây là quan điểm của một người bạn và đồng minh thực sự, một tín hiệu mạnh mẽ cho tất cả những ai mơ màng về phạm trù xâm lược của kẻ xâm lược, trở lại các quan hệ như trước đây, do tin rằng Kremlin đã sẵn sàng cho những thay đổi trong hành vi của mình và từ chối tiếp tục sự gây hấn đối với Ukraina”, – cựu tổng thống Ukraina lưu ý trên kênh telegram của mình.

Như đã báo cáo trước đó, vào ngày 25 tháng 2, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì những hành động của họ tại Crimea. Theo Nhà Trắng, các lệnh trừng phạt được áp đặt vì chính sách của Nga đối với bán đảo có thể đe dọa an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Mỹ. Trước đó cùng ngày, Hoa Kỳ đã hoàn thành danh sách trừng phạt với công ty Thụy Sĩ Rosneft Trading SA là một công ty con của tập đoàn Rosneft của Nga. Điều này đã được báo cáo trong thông báo của Kho bạc liên bang của Hoa Kỳ.

Nguồn: “Dialog.UA”

»Cùng chủ đề