Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko dự định sẽ đòi thủ tướng Đức Merkel và tổng thống Pháp Macron gia tăng các chế tài chống Nga. Cuộc điện đàm sẽ được tiến hành vào ngày thứ hai, 24 tháng 7.

Trong thời gian điện đàm theo thế thức Normandia tổng thống Ukraina Poroshenko sẽ đòi Nga chấm dứt tiếng súng ở Donbass, còn nếu không ngừng bắn thì ông sẽ đòi các nước cộng sự của Ukraina gia tăng các chế tài chống Nga.

Tổng thống Poroshenko đã thông báo trước điều này trên trang Fb. Kèm theo các bức ảnh là lời phê status: “Kremlin cần phải trả giá đắt vì thái đội ngoan cố của mình!”.

“Trong cuộc điện đàm vào tuần tới theo thể thức Normandia tôi sẽ đòi bảo đảm nhanh chóng chế độ ngừng bắn. Trong trường hợp không thực hiện chế độ này thì sẽ gia tăng các chế tài chống Nga theo quyết định mới đây của Summit G7”, – tổng thống Ukraina viết.

Cuộc thương lượng của Bộ bốn Normandia có sự tham gia thủ lĩnh bốn quốc gia: Pháp, Đức, Nga và Ukraina dự định sẽ được tiến hành vào ngày 24 tháng 7. Trước đó Poroshenko cũng thông báo rằng, tùy thuộc vào kết quả điệm đàm có thể tổ chức Summit “Bộ bốn Normandia”.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề