Ngày hôm nay tôi muốn giới thiệu chủ tịch mới của UBHC tỉnh Kharcov… Một cuộc thi tuyển công vụ căng thẳng và gay gắt mà bà Yulia Svetlichnaya đã chiến thắng. Đây là sự kiện cho thấy sự điều chỉnh nghiêm túc trong chính sách cán bộ và được phổ biến ở Ukraina. Và tôi sung sướng giới thiệu với các cơ quan chính quyền tính Kharcov là đã xuất hiện một người phụ nữ chuyên nghiệp tới lãnh đạo tỉnh”, – tổng thống nói.

Trong phần khác của chương trình thăm tỉnh Kharcov tổng thống đã chuyển giao các phương tiện vũ trang cho các đơn vị quân đội, trong đó có tên lửa giàn, xe bọc thép hạng nhẹ, xe bánh hơi, cối, máy bay trực thăng Mi-8 và Mi-24, máy bay vận tải An-26 và máy bay tiêm kích và cường kích Su25, Su-27, MiG-27.

Ngoài ra tổng thống cho biết rằng các đơn vị thiết kế và sản xuất vũ khí đã nhận được đơn đặt hàng thiết kế và sản xuất nhiều vũ khí mới, đặc biệt là tên lửa thế hệ mới, các tổ hợp tên lửa có cánh, các hệ pháo mới và vũ khí hạng nhẹ có độ chính xác cao.

Tổng thống đã trao huân huy chương nhà nước cho những quân nhân có thành tích trong chiến đâu nhân Ngày bảo vệ tổ quốc.

Tổng thống Poroshenko cũng thông báo rằng, kể từ tháng 11 quân đội Ukraina hoàn tòan chuyển sang chuyên nghiệp trên cơ sở hợp đồng phục vụ quân đội và trên cơ sở tình nguyện để hình thành một quân đội mạnh và hiệu quả nhất trên châu lục.

“Việc củng cố năng lực quốc phòng, đầu tranh vì nền độc lập của nhà nước Ukraina đồng thời cũng là sự nghiệp của tòan dân để chống lại cuộc xâm lược của Nga. Chỉ nhờ vào nỗ lực chung của quân và dân, của chính quyền, các hiệp hội tình nguyện và nhờ vào trình độ và kinh nghiệm chiến đấu thì quân đội Ukraina mói trở nên hiệu quả nhất châu lục”, Poroshenko nói.

Chúng ta đã nhanh chóng tái hồi sức mạnh quân đội. Chúng ta thấy tiềm năng của các lực lượng vũ trang tăng lên từng ngày. Những biến đổi chất lượng không chỉ xảy ra trong quản lý quân đội mà còn ở cả cấp các đơn vị, dù chưa thật nhanh như mong muốn.

“Như tôi đã hứa, tôi đặt nhiệm vụ sao cho vào cuối tháng 10 sẽ kết thúc giải ngũ đợt 6. Nhiều chính trị gia nói để chuyển sang quân đội chuyên nghiệp phải mất 15 năm, tuy nhiên kể từ tháng 11 năm 2016 chúng ta sẽ có quân đội chuyển nghiệp. Tôi nhấn mạnh, từ cuối tháng 10 quân đội Ukraina sẽ chuyển hết sang hợp đồng trên cơ sở tình nguyện, – ông tuyên bố.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề