“Chúng tôi sẽ không cho Kolomoyskiy một cơ hội nào cả”, – Poroshenko nhận định.

Video Trung tâm báo chí của UBBC bầu cử >>

Чому Кремль, його агентура і олігархи-втікачі так скажено лютують на цьогорічних виборах? Доля вже так розпорядилася, що звела мене в другому турі з маріонеткою Коломойського. Але Коломойському ми не дамо жодного шансу.Саме для того, щоб розпочате – завершити, зроблене – не перекреслити, а вистраждане людьми – не змарнувати, я з завтрашнього дня розпочинаю боротьбу за виграш у другому турі.Моя програма, насправді, дуже коротка. Головний пріоритет – реалізація нашого плану «Від подолання бідності до економіки майбутнього». Пріоритет – економіка, економіка і ще раз економіка. І всі ви знаєте: якщо я за щось берусь – чи то ратифікація Угоди про асоціацію, чи Томос, безвіз, чи децентралізація – ми точно всього досягнемо. Така ціль здавалася недосяжною ще кілька років тому, бо надто сильним був удар країні, по економіці російським агресором.Друзі, перед нами – дуже важливі виклики. Виклики перед державою і майбутнім поколінням українців. І наша дорога до миру лежить, у першу чергу, через подальше зміцнення армії. Адже Москва сльозам не вірить і рахується тільки з силою!

Опубліковано Петром Порошенком Неділя, 31 березня 2019 р.

Tổng thống  Ukraina nhấn mạnh rằng, bầu cử đã rất cởi mở và tương thích với các tiêu chuẩn của OSCE. Tổng thống cám ơn nhân dân Ukraina vì sự ủng hộ trong vòng một. Theo lời tổng thống, bầu cử 2019 đã xảy ra rất gay gắt so với bầu cử 5 năm về trước. Tổng thống Poroshenko hi vọng vào vòng 2 ông sẽ có kết quả tốt hơn so với ngày hôm nay.

“Các bạn (với cử tri, -nd) đã phá vỡ kịch bản của Nga trong vòng 1, bởi vì rằng chắc chắn Điện Kremlin không muốn nhìn thấy Poroshenko trong vòng 2. Kịch bản đó đã không thành”, – Poroshenko nói tại trung tâm báo chí của cuộc bầu cử.

Tổng thống Poroshenko đồng thời tuyên bố rằng, vòng một đã cho ông một bài học nghiêm túc và cảnh báo rằng ông Kolomoyskiy sẽ chẳng có cơ hội.

“Số phận đưa đẩy tôi tới gặp con rối của ông Kolomoyskiy ở vòng 2. Chúng tôi sẽ không cho ông ta một cơ hội nào”, – Poroshenko nhấn mạnh.

Kết quả sơ bộ khảo sát ở cửa ra “Exit Poll” của các trung tâm xã hội học với kết quả cho thấy ứng viên Zelenskiy đứng đầu với khoảng trên dưới 30% số phiếu bầu (theo kết quả của các trung tâm đo lường XHH khác nhau, -nd), còn người vào vòng hai cùng Zelenskiy là tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko. Tổng thống đã phát biểu tại trung tâm báo chí của cuộc bầu cử.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề