Theo các dữ liệu điều tra xã hội học của hãng “Sotsis”, TT “Sáng kiến dân chủ” và TT “Razumkov” tổng thống Ukraina Pettro Poroshenko với tư cách ứng viên cũng sẽ lọt vòng 2 cùng với thủ lĩnh đảng “Batkivschina” Yulia Tymoshenko người luon được tín nhiệm cao nhất, nếu như bầu cử xảy ra vào chủ nhật tới.

Theo dữ liệu điều tra, bà Tymoshenko có được 14,4% số phiếu ủng hộ (những người đã khẳng định sẽ tham gia bỏ phiếu), tổng thống Poroshenko có 10,8% số phiếu ủng hộ.

Trong khi đó danh hài Volodimir Zelenskiy nhận được 9,4%.

Những người xếp thứ 4 và thứ 5:

Thủ lĩnh đảng Thái độ công dân Anatoly Gritsenko và thủ lĩnh phái cấp tiến Oleg Liasko – tương ứng là 7,2 và 7,1%.

Có 76,7% số người được hỏi đã dự định sẵn sàng đi bỏ phiếu.

Ngoài ra, theo kết quả cuộc điều tra khác của Quỹ “Sáng kiến dân chủ” và TT “Razumkov” (>>опросу), thì Tymoshenko vẫn dẫn đầu chỉ số cảm tình – 16,1%, còn ông Poroshenko đứng vị trí thứ hai – với 13,8%.

Tiếp theo: Volodimir Zelenskiy – 8,8%, Yuri Boyko – 8,4%, Anatoly Gritsenko – 6,8%, Oleg Liasko – 6,9%, Evgeny Myrayev – 3,1%, Alexamder Shevchenko – 2,9%, Sviatoslav Vakarchuk – 2,6%.

Có 13,1% số người được hỏi đã xác định sẽ đi bỏ phiếu nhưng chưa xác định cảm tình với ứng viên nào. Có 3.3% không bỏ phiếu cho ai trong số người được đề xuất.

TT “Sáng kiến dân chủ” lưu ý rằng, có một sự khác nhau nhất định trong sự ủng hộ tại các địa phương khác nhau.

Tymoshenko có sự ủng hộ tại hầu hết các địa phương, Poroshenko cũng tương tự, số ứng viên con lại được ủng hộ không đều ở các địa phương khác nhau.

Điều tra được tiến hành vào cuối tháng 12 với trên 2 ngàn người đủ độ tuổi cử tri trên khắp cả nước.

Hình: Các ứng viên chính đón tết với gia dình >> 

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề