Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko phê phán gay gắt chuyến thăm của tổng thống Nga Vladimir Putin tới bán đảo Crimea của Ukraina. Điều này ông đã công bố trên Fb. “Chuyến đi của Putin tới Crimea của Ukraina mà không được sự đồng ý của chính quyền Ukraina đó là thách thức đối với thế giới văn minh và là sự tiếp tục làm căng thẳng tình hình mà quân đội Nga đang thực hiện ở Donbass”, – ông nói.

Đồng thời theo lời Poroshenko, những chuyến đi như vậy có nghĩa của một sự quân sự hóa bán đảo của Ukraina và dẫn đến sự cô lập nó nhiều hơn. Bán đảo “Bán đảo Crimea của Ukraina chỉ có thể có tương lai, kể cả về du lịch trong thành phần của quốc gia Ukraina”, – ông Poroshenko nói tiếp.

Như đã biết, hôm thứ 2 tại Crimea đã có cuộc họp của Hội đồng thượng viện với sự tham gia của Putin. Trong cuộc họp này thủ lĩnh chính quyền bù nhìn bán đảo Aksenov đã xin Putin cho tuyển người Ukraina vào làm việc trong các xí nghiệp dịch vụ, du lịch và khách sạn của bán đảo, bởi vì người Nga không muốn tới đây làm việc.

Nguồn: “Ukrainska Pravda”

»Cùng chủ đề
Ukraina vỡ nợ

16 Tháng Tám 2015