Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố rằng tập đoàn Roshen đã đóng cửa nhà máy kẹo ở tp Lipetsk của ông ở Nga.

“Tôi từng có doanh nghiệp ở Nga trước khi có chiến tranh ở Donbass. Chiến tranh làm thay đổi tất cả. Tôi muốn nói để tất cả biết: Poroshenko không còn doanh nghiệp ở Nga, không thể có được, không còn doanh nghiệp bất kỳ nào”, – tổng thống tuyên bố. >>Интерфакс-Украина.

“Theo lệnh cuarPutin tài sản nhà máy kẹo từ ngày đầu của cuộc xâm lược đã bị bắt giữ. Để làm gì? Để không thể bán nó đi, cũng không thể chuyển nhượng nó. Đây là công nghệ. Ông ấy cố tình khống chế việc bán và chuyển nhượng nó để cho đối lập ở Ukraina cái cớ nói nhảm hàng ngày, buộc tội tôi trong vấn đề có tài sản ở Nga. Đối lập biết điều này, nhưng vẫn tiếp nhận quả chuyền của Kremlin”, – Poroshenko tuyên bố.

Poroshenko giải thích rằng, quản trị của tập đoàn Roshen đã quyết định đóng cửa nhà máy này.

“Ai có nguyện vọng thì tới tp Lipetsk để kiểm tra: Nhà máy treo khoa, hàng ngàn người đã được sa thải, nhà máy trị giá 200 triệu đô la không còn sản xuất”, – Poroshenko nói.

Tổng Thống Poroshenko đồng thời lưu ý rằng, ông còn có nhà máy đóng tàu ở Crimea, tp Sevasstopol. Nước Nga sau khi thôn tính bán đảo đã tịch thu nhà máy này.

“Thực tế là tôi không còn nhà máy nữa, Nhưng tôi không có ý định tặng nhà máy cho bọn chiếm đóng. Mỗi lần tôi khai báo thu nhập đều khai cả nhà máy này, tuy thực tế là bọn chiếm đóng tịch thu và sử dụng”, – Poroshenko nói.

PS: Về mặt tư pháp Ukraina và thế giới vẫn xem lãnh thổ bán đảo Crimea là của Ukraina, kể cả tp Sevastopol, vì thế Poroshenko vẫn là chủ sở hữu nhà máy đóng tàu của mình ở Sevastopol, danh chính ngôn thuận về mặt lý thuyết. Vì lý do này tổng thống vẫn phải đưa nhà máy vào Bản khai báo tài sản hàng năm.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề