Họ quen với cách làm của họ, mua chuộc bằng tiền bạc và giả dối, tổng thống Ukraina Petro Poroshenko trả lời báo chí Hy Lạp trong cuộc phỏng vấn.

“Trên thế giới không có thứ tiền nào có thể mua chuộc được những người như Đức Cha thiêng liêng Varfolomew. Tôi nghĩ những người ở Kremlin biết điều này và bằng cách của họ tráo trở động cơ của Người. Tuy nhiên Đức Chúa biết và lịch sử biết hết sự thật. Còn những người phổ biến tin giả dối cuối cùng sẽ thất bại.

Nếu như có gì đó mà Đức cha thiêng liêng có thể nhận được lợi ích thì đó là sự trung thành tuyệt đối của Ukraina vào sức mạnh của niềm tin, vào sức mạnh của Chúa”, – Cơ quan báo chí phủ tổng thống trích lới Poroshenko. >>пресс-служба президента.

Tổng thống cho rằng, nước Nga quá quen với đút lót và lừa dối.

“Họ cho rằng, không có tiền thì chẳng thể làm được gì. Tôi cho rằng, khi sự việc liên quan tới niềm tin và Đấng tối cao, đặc biệt là với sự thật lịch sử thì không thể có chỗ để cho lợi ích tài chính. Những người nghĩ theo cách khác, hoặc làđể tuyên truyền những điều giả dối là những người làm chư hầu cho Kremlin trong những nỗ lực chống lại nền độc lập của Ukraina và thế giới tự do”, – tổng thống Poroshenko nhấn mạnh.

Trong phỏng vấn ông cũng nói rằng Đức cha Barfolomew sẽ được xem là người đồng sáng lập nên một Ukraina mới.

“Ukraina luôn luôn sẽ biết ơn Người, Đức cha Barfolomew và Hội đồng giám mục Nhà thờ Mẹ vì những quyết định lịch sử này. Người đã đưa ước mơ của nhân dân Ukraina tới hiện thực. Điều kỳ diệu này của người Ukraina đã không thể xảy ra nếu như không có quan điểm cứng rắn của Đức cha thiêng liêng toàn thế giới Barfolomew, nhà thờ Mẹ Constantinopol của chúng ta. Ukraina đã có thời cơ sử dụng quyền pháp tất nhiên để chữa trị vết thương do sự độc tôn của của Moskva gây nên cho chính thống giáo Ukraina suốt mấy thế kỷ”, – Poroshenko nói cho hãng tin “TaNea” của Hy Lạp.

Người đứng đầu nhà nước đánh giá rằng, Đức cha Barfolomew “đã đưa ra quyết định lịch sử, cho dù bị áp lực lớn từ phía Kremlin”.

Lưu ý rằng, ngày 5 tháng 1 Đức cha Barfolomew đã ký Tốm về tự chủ Nhà thờ chính thống giáo thống nhất ở Ukraina. Tổng thống Poroshenko đã bảo đảm giàn giữ tính tự do tín ngưỡng sau khi thành lập Nhà thờ chính thống giáo ở Ukraina.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề