Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko phản đối việc phân phát quốc tịch Ukraina cho người Nga.

Người đứng đầu nhà nước tuyên bố trong cuộc gặp gỡ với các giới khoa học tại Đại học thiên chúa giáo ở Lviv hôm thứ 2, ngày 29 tháng 4.

“Chúng ta sẽ không tiếp nhận điều mà hiện tại ai đó nói phân phát quốc tịch Ukraina thiêng liêng cho người nga. Bởi vì đó là 140 triệu người dân Nga có nhu cầu. Bởi vì ở ta nhiều điều tốt hơn ở Nga. Bởi vì quốc tịch Ukraina đó là vinh dự cao cả”, – hãng Interfax-Ukraina trích lời Poroshenko. >>Интерфакс-Украина.

Ông Poroshenko nhấn mạnh rằng ông không cho phép bất kỳ ai lấy quốc tịch Ukraina để đối lấy khí đốt, hoặc để bị “mua chuộc Ukraina bằng khí đốt”.

“Vì rằng, cái chính mà bây giờ họ đề xuất – khí đốt sẽ được cung cấp với giá rẻ hơn”, – Poroshenko nói.

Trước đó tổng thống Nga Vladimir Putin lại lần nữa gọi người Ukraina và người Nga là một dân tộc và tuyên bố về sự cần thiết có quốc tịch chung. Putin đã nói điều này khi bình luận kế hoạch của Nga cấp hộ chiếu cho các công dân Ukraina và phản ứng của tổng thống mới Zelenskiy đối với kế hoạch này của Nga.

Nguồn: Liga.net

PS/Comment: Có vẻ như ngoài khí đốt ra thì nước Nga có gì hơn để đổi với Ukraina? Vũ khí hiện đại Nga cũng có nhiều nhưng họ chỉ sử dụng chứ không đem đổi cho Ukraina loại mà Ukraina cần tới. Điều khó hiểu, thậm chí kỳ lạ là một quốc gia như nước Nga chiếm một phần tư đất đai quả Địa cầu nhưng lại vẫn muốn mở rộng lãnh thổ…

»Cùng chủ đề