Ứng viên tranh cử Petro Poroshenko khẳng định rằng ứng viên tổng thống, danh hài Zelenskiy không lấy đi cử tri của ông, cho dù ông ấy dẫn đầu danh sách cảm tình cử tri.

“Ông Zelenskiy ít nhất trong vòng 1 thì không phải là đối thủ của ứng viên Poroshenko, xét về công nghệ tranh cử. Ông ấy là đối thủ của nhiều ứng viên đối lập khác, những người mà bị ông ta lấy đi phiếu bầu của cử tri. Zelenskiy không lấy phiếu của Poroshenko”, – TTX Ukrinform dẫn lời của người đứng đầu sở chỉ huy bầu cử của ứng viên Poroshenko Oleg Medvedev. >>Укринформ

Ông tin tưởng rằng, không gian cử tri của Zelenskiy – đó là những người có tâm lý tiêu cực đối với chính quyền, còn hiện tượng Zelenskiy xuất hiện như là hình thức chống đối của cử tri chống lại đối lập và chính quyền.

“Nguyên nhân ảnh hưởng của ông ấy lớn nhanh trên chính trường không phải là ở chỗ mọi người không chỉ không hài lòng với chính quyền, mà còn ở chỗ không hài lòng với cả đốí lập, những người mà không thể nào hình thành được một sự đối đầu xứng đáng với chính quyền xét theo quan điểm cử tri”, – ông Medvedev nhận định.

Ngoài ra, ông Medvedev tuyên bố rằng Ban chỉ huy tranh cử của Poroshenko không có liên quan tới các tài liệu tuyên truyền chống ứng viên Zelenskiy. Trong khi đó các đại diện của Ze! (Zelenskiy, -nd) khẳng định rằng, chính quyền đặt hàng chống ông Zelenskiy bằng cách in hàng loạt “báo lá cải” với những tư liệu giả (fakedate, -nd).

Trước đó Nhóm XHH “Rating” đã tiến hành điều tra tín nhiệm cử tri và thấy rằng ông Volodimir Zelenskiy dẫn đầu danh sách mức cảm tình của cử tri (với 24,7% số người đã xác định thái độ và sẽ đi bỏ phiếu), còn ứng viên Yulia Tymoshenko có mức ủng hộ ở vị trí số 2 sau ông Zelenskiy (với mức tín nhiệm 18,3%). Vì vậy Nhóm này nhận định họ sẽ gặp nhau trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống năm 2019.

 

Tổng thống hiện hành, ứng viên Petro Poroshenko ở vị trí thứ 3 – 16,8%.

Tiếp theo ông Gritsenko và ông Boyko ngang ngửa – 10%.

Cũng theo nhóm Rating, gần đây ông Gritsenko và bà Tymoshenko đã gia tăng mức độ cảm tình của cử tri.

Nguồn: Glavred

»Cùng chủ đề