Tổng thống Poroshenko đã phê phán các cơ quan chính quyền, trước hết là những người lãnh đạo chính quyền địa phương trong đợt thời tiết gây ảnh hưởng xấu tới đời sống của nhân dân trong tỉnh. Tổng thống cho rằng những người lãnh đạo đã không hoàn thành trách nhiệm trong những tình huống khó khăn vừa qua.

Tổng thống đã giới thiệu chủ tịch UBHC tỉnh mới – ông Maxim Stepanov với cán bộ chính quyền trong tình với sự có mặt của giới truyền thông.

 “Thực tế đã xảy ra ở Odessa những điều kiện thời tiết xấu. Ở trong nước thì tôi đã giao cho phó thủ tướng Zubko điều phối công tác của các địa phương và các cơ quan liên đới. Hiển nhiên là tôi có kiểm soát và theo dõi. Tuy nhiên không thấy một người lãnh đạo chính quyền ở Odessa nào xứng đáng với trách nhiệm được giao mà họ đã từng trải qua tuyển chọn công vụ một cách thành công. Hộ ở đâu khi tình hình khó khăn? Đó là sự bất lực của chính quyền!”, – Poroshenko nói.

“Chúng tôi buộc phải điều phối cả lực lượng tình trạng khẩn cấp, lôi xe cộ tới, dọn đường sá, và vân vân. Đó chưa phải là cách làm…”, – Poroshenko nói.

“Việc cơ quan tình trạng khẩn cấp không động gì tới chính quyền địa phương trong những việc là là điều chưa tốt. Tại sao họ chỉ có mặt trong các cuộc mít tinh mà khi có tình trạng khẩn cấp thì chẳng thấy mặt muiix đâu cả, trong khi họ cần phải giúp nhân dân lo toan những công việc này”, – Poroshenko nói.

Theo lời ông Poroshenko, đây lại thêm một nhiệm vụ nữa của người chủ tịch mới của tỉnh – “bảo vệ và thông quan những quyết định phản ứng tương ứng đối với những người lãnh đạo địa phương cấp dưới”.

Tổng thống đã nghe báo cáo của đại diện cơ quan tình trạng khẩn cấp ở địa phương về tình hình xử lý với thời tiết xấu vừa qua.

Lưu ý rằng, thời gian qua ở Odessa thời tiết đã không thuận lợi gây nên tắc nghẽ giao thông. Nhiều tuyến đường bị cấm tạm thời giao thông để tránh tình trạng kẹt xe trên tuyến đường dẫn tới những mối nguy hiểm cho lái xe và hành khách.

Theo dữ liệu của cơ quan tình trạng khẩn cấp, tới 13g ngày 12 tháng 1 trên lãnh thkoor Odessa đường M5, đoạn P-71 Odessa – Ivanovka – Ananiev – Peschanaya – Khaschuvatoye – Kolodistoye – Ryzhkovka và đường P-55 Odessa – Vosnesensk – Noviy Byg vẫn đang bị hạn chế giao thông.

Những hạn chế giao thông cho xe cỡ lớn vẫn tiếp tục trên xa lộ M-13 Kirovograd – Platonove (Kisineu) và đường M-15 Odessa – Reni.

Trên các đường liên thôn và một số đường quốc gia ở 11 huyện của tỉnh Odessa vẫn còn hạn chế giao thông.

Nguồn: Ukrainska Pravda

»Cùng chủ đề