Có nhiều câu hỏi đối với Zelenskiy.

Nhân dân cần biết chúng ta đi về đâu, chính sách đối nội, đối ngoại, chính sách kinh tế, chính sách an ninh, quân đội, vv…, Poroshenko nói.

Tại sao ông A.Daniliuk đại diện cho Zelenskiy?

Ông Danilyuk là cựu bộ trưởng tài chính, khi chuẩn bị khiếu nại lên tòa án London chống lại PrivatBank và Kolomoyskiy thì ông đã đại diện cho phía Ukraina với tư cách là bộ trưởng, ông Poroshenko kể.

Khi ông bị sa thải thì ông đã chuyển sang làm việc trong ban chỉ huy của ông Zelenskiy, mà người phụ trách lại là ông Andrey Bogdan – là người đại diện cho Kolomoyskiy tại tòa án chống lại Ukraina. Trong luật học người ta gọi ông Danilyuk là xung đột lợi ích. Đây là tội phạm… chứ xung đột gì. Bạn nắm thông tin bí mật về quan điểm của nhà nước lại tới làm việc cho văn phòng ở nơi mà đang đấu tranh với nhà nước, nơi ông Bogdan đang làm việc”.

Trong khi đó các giấy tờ về quốc hữu hóa ngân hàng PrivatBank đều có chữ ký của bộ trưởng tài chính, nghĩa là của ông A.Danilyuk. Tôi cũng chia sẻ trách nhiệm này. Theo sáng kiến của thủ tướng, của ông Danilyuk tôi đã triệu tập Hội nghị của Hội đồng an ninh và quốc phòng (SNBOU), và đã đưa ra quyết định quốc hữu hóa ngân hàng”.

Bây giờ thì ông Kolomoyskiy lại muốn tiền.

“Mọi người có biết con số ông ấy muốn không ?  – 5 tỉ đô la. Nếu tôi sai thì sửa lại, đó là việc của ông đấy”, – Poroshenko nói với ông Danilyuk trên kênh NOT và thêm: – còn khiếu nại của nhà nước là bao nhiêu – $2,5 tỉ. Đấy con số cá cược.

Và đây không phải là chuyện giữa cá nhân.

“Khi ông Kolomoyskiy lấy tiền của người gửi tiền (Khách hàng) đưa ra nước ngoài mà con số theo  kiểm toán là 150 tỉ Hrivnia thì đây không còn là chuyện giữa các cá nhân nhà tài phiệt với tổng thống… Đây là vụ việc ngân hàng PrivatBank đã được NABU điều tra 3 năm nay… Tôi không hài lòng với việc NABU điều tra vụ Kolomoyskiy và PrivatBank. Cũng như không hài lòng việc NABU điều tra Cty khí đốt “Ukrnafta” (Kolomoyskiy có sở hữu 45%, nhưng trên thực tế lại nắm điều hành trong nhiều năm qua – trước 2016) như thế nào.

Đây là nguy cơ cho Hệ thống ngân hàng

“Các luật sư của Kolomoyskiy ban đầu là lo liệu trong các mắt xích của hệ thống tòa án để lấy lại PrivatBank. Điều này đe dọa hệ thống ngân hàng bởi khủng hoảng…

Vấn đề quốc hữu hóa PrivatBank là một trong số vấn đề then chốt trong sự hợp tác của nước ta với IMF. Những rủi ro và nguy cơ được tậ trung ở nơi có trên 20 trioeeuj khách hàng… Chúng ta không thể để điều này xảy ra…

Trong toàn án tối cao và tòa án phúc thẩm điều này không đứng vững dduwwocj. “Quyết định về quốc hữu hóa là công bằng. Ông Kolomoyskiy đã đưa ngân hàng tới phá sản, đưa số tiền hàng trăm tỉ Hrivnia của các khách hàng ra ngoài. Còn bây giờ thì đối thủ của tôi lại nỗ lực dấu sự thật về sự hợp tác của mình với ông Kolomoyskiy”.

Ngoài ra ông Poroshenko cũng thừa nhận những sai lầm trong công tác cán bộ của mình và hứa sẽ sửa sai.

Xem thêm: Có thể trả lạo ông Kolomoyskiy $2 tỉ… >>>ở đây

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề