Ông Petro Poroshenko, cựu tổng thống Ukraina trả lời báo chí về việc ông có thể bị tống giam, rằng ông có khá đủ các công cụ để tự bảo vệ mình.

Ông Poroshenko hiện đang là đối tượng của 13 vụ tố tụng hình sự đã được khởi tố. >>фигурантом 13 уголовных дел

Theo lời ông Poroshenko, ông không sợ gì và tin tưởng rằng lãnh đạo hiện nay của đất nước sẽ không thành công trong việc cho ông vào tù.

“Tôi đã nhiều năm đứng trong hàng ngũ đối lập. Và những cậu thanh niên này chưa phải là những người đầu tiên muốn cho Poroshenk vào tù”, – ông Poroshenko nói trong phỏng vấn Kênh 5 truyền hình. >>Пятому каналу.

Cựu tổng thống cho rằng, nếu như tòa cho rằng ioong có tội thì đâu là một đòn trước hết đánh vào nhà nước Ukraina do sự phục hồi đàn áp chính trị.

“Nếu như đó là sự lựa chọn của họ (chính quyền Ukraina) thì chúng tôi sẽ đấu tranh”, – ông Poroshenko cho biết, và rằng ông có đủ các cơ chế để tự bảo vệ mình.

Lưu ý rằng, cựu tống thống hiện là đối tượng của rất nhiều vụ tố tụng, trong đó có nghi án lạm dụng quyền lực tư pháp, phản bội tổ quốc, rửa tiền…. Và hiện ông đang được cơ quan điều tra triệu tập thẩm cung đều đặn, nhưng ông ít khi tới hầu các nhà điều tra. Ngân hàng đầu tư quốc tế của ông mới đây đã bị cơ quan điều tra lục soát.

Nguồn: glavred.infor

»Cùng chủ đề