Công ty của Ả rập Saudi “The Saudi Agricultural & Livestock Investment Co.” (SALIC), chuyên đầu tư vào sản xuất nông nghiệp, đã mua lại cổ phần của công ty “Mriya” của Ukraina, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko cho biết.

Tổng thống Poroshenko nhấn mạnh rằng hợp đồng này sẽ là hợp đồng lớn nhất trong lĩnh vực nông nghiệp của Ukraina.
“Quyết định SALIC mua Cty nông sản “Mriya” thực sự là một sự kiện rất quan trọng và cho thấy sự sẵn sàng của các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Ukraina, cho thấy sự thay đổi lớn trong môi trường đầu tư và trong quan hệ của các nhà đầu tư đối với Ukraina của chúng ta. Quyết định của SALIC là quyết định của một trong những tập đoàn nông nghiệp lớn nhất thế giới đến Ukraina, quyết định đó là một biểu tượng sinh động minh chứng rằng nhà nước Ukraina sẵn sàng để cung cấp cho họ với tất cả các điều kiện cần thiết. Đây là hợp đồng lớn nhất về lĩnh vực nông nghiệp trong suốt lịch sử độc lập của Ukraina”, – ông Poroshenko đã viết trên trang Twitter.

Tổng thống Poroshenko lưu ý rằng, ở Ukraina đang có một sự bùng nổ đầu tư, điều này cũng được khẳng định bởi sự thâm nhập của IKEA vào thị trường Ukraina hôm nay.
Đồng thời Poroshenko cũng lưu ý rằng những người Ảrập Xêút, nghĩa là Cty “SALIC” không mua đất ở Ukraina.

“Hợp đồng giữa “Cty nông sản Mriya” và SALIC không có nghĩa là mua đất Ukraina. Đây có nghĩa là mua lại tài sản của Ukraina, tăng cường đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và trình độ công nghệ, những thứ mà sẽ giúp tăng năng suất lao động, xuất khẩu và tạo việc nhiều làm mới”, – Poroshenko nói.

Trước đó, cựu lãnh đạo Cty nông nghiệp “Mriya” Mykolai Guta đã bỏ trốn ra nước ngoài để tránh bị truy tố ở Ukraina. Ở Ukraina đã khởi tố hình sự chống lại ông vì gian lận trong tài chính đặc biệt lớn. Công ty “Mriya” ở Zaporizhzhya mới đây đã tuyên bố phá sản kỹ thuật…

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề