Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố rằng cuộc mít tinh ở trung tâm Kyiv được tổ chức nhằm mục đích làm bất ổn tình hình ở trong nước. Tổng thống tuyên bố trong chuyến thăm đội biên phòng cơ động của cục bảo vệ biên giới Ukraina.

Theo thông báo của bộ nội vụ, có khoảng 300 tích cực viên tham gia chống đối trước tòa nhà quốc hội, tính tới thời điểm 15g15 ngày 21 tháng 10.

“Kế hoạch thực tế của những người tổ chức mít tinh ở trung tâm Kyiv – làm bất ổn tình hình ở Ukraina”, – tổng thống tuyên bố.

Thực chất là mớm mồi và không có tính chân thành nào trong ý đồ của những người tổ chức hành động, và “đặc điểm làm lạc hướng của các đòi hỏi hình thức của họ”.

“Tôi quả quyết rằng không một ai, không có gì có thể ngăn cản được bước tiến về phía trước của chúng ta sau những gì mà đất nước đã nếm trải”, – Poroshenko nhấn mạnh.

Ông lưu ý rằng, những đòi hỏi hình thức của những người tổ chức biểu tình tuyệt nhiên trùng khớp với những gì mà tổng thống đang yêu cầu quốc hội làm. “Khi mà trong tuần này ở trung tâm Kyiv đã có mít tình chúng ta nhìn thấy rõ những đòi hỏi hình thức của những người tham gia tuyệt đối trùng khớp với sáng kiến của tổng thống và trong phần luật pháp chống tham nhũng và trong phần loại bỏ quyền miễn tố của đại biểu nhân dân.

Sau cuộc bỏ phiếu có kết quả vào ngày hôm qua ở quốc hội, khi đề xuất của tổng thống nhận được sự ủng hộ cuả đa số các lực lượng chính trị và đa số các đại biểu thì các tổ chức xã hội và chính đảng đã có những tuyên bố về việc họ từ bỏ tham gia vào hành động chống đối”, – Poroshenko kết luận.

Nguồn: rbc

 

 

»Cùng chủ đề