Cho dù đã có những tuyên bố nhưng cho tới nay tổng thống Ukraina Petro Poroshenko chưa chuyển các tài sản của mình vào “quỹ mù”. Tuy nhiên ông đã bắt đầu tái cơ cấu vốn của “Roshen” sau khi thành lập ba công ty phi thuế quan. Trong một bản phúc trình điều tra của bà Anna Babiets cho truyền hình “HromadskeTV”.

Trong thư trả lời của người giám đốc ICU, ông Makar Pasenyuk, người đại diện báo chí của phủ tổng thống khi trả lời câu hỏi của báo giới về doanh nghiệp của Poroshenko thì chỉ nói về quỹ trong thời tương lai. Nghĩa là vào năm 2014 đã thánh lập ba Cty offshore để tái cơ cấu vốn của tập đoàn Roshen.

Văn phòng tổng thống đề nghị tìm hiểu vấn đề tại công ty tư vấ pháp chế “Avellium Tartners” và đã nhận được câu trả lời: “”Prime Asset Partners Ltd” được lập nên vào mùa hè năm 2014 trong qua trình tiến hành tái cơ cấu và là bước chuẩn bị để bán “Roshenk”. Sauk hi thành lập Cty đã không hoạt động, ngoài những điều được chỉ ra dưới đây. Mùa thu năm 2014 Cty “Prime Asset Partners Limited” thành lập ở đảo Cyprus một công ty “CEE Confectionery Investments Limited”, mà đến lượt mình nó lại thành lập ở Hà lan Cty “Roshen Europe BV”, – trong thư trả lời nói.

Các cố vấn tư pháp của tổng thống bào chữa việc thành lập tháp phi thuế quan của tổng thống tương xứng với thực tiễn thị trường ở Ukraina cho các công ty cần bán cho các nhà đầu tư chiến lược”.

Hiệp định về một “quỹ mù” mà tổng thống Ukraina có vẻ như đã chuyển các vốn liếng xí nghiệp keoh vào đó cho tới bây giờ vẫn chưa được ký kết. Trên thực tế tổng thống đã thành lập cty phi thuế quan và chuyển vốn của “Roshen” tới đó để không nộp thuế ở Ukraina từ tác vụ bán (tác vụ thoái vốn).

Ngày 14 tháng 1 tổng thống Poroshenko đã tuyên bố là ông đã chuyển phần vốn của mình trong nhà máy bánh kẹo “Roshen” vào công ty mù và không cón khả năng kiểm soát nó nữa.

Nguồn: “Liga.net”

»Cùng chủ đề