Chủ kênh truyền hình “1+1Igor Kolomoyskiy bằng tiền đánh cắp nỗ lực làm bất ổn tình hình ở Ukraina ngay trước thềm cuộc bầu cử. Tổng thống Poroshenko bình luận sự việc Kênh 1+1 chiếu bộ phim “Tin giật gân của Ukraina”.

Việc chiếu bộ phim với những chủ đề bịa đặt trên Kênh 1+1 là một phần của chiến lược của ông chủ kênh này Igor Kolomoyskiy để làm bất ổn tình hình ở Ukraina trước thềm cuộc bầu cử tổng thống.

“Không phải ông Kolomoyskiy và cũng không phải tổng thống Nga giải quyết vấn đề ai sẽ là tổng thống Ukraina”, – Poroshenko nói.

Poroshenko cáo buộc doanh nhân Kolomoyskiy đưa hàng tỉ đô la tiền từ Ngân hàng “PrivatBank” ra nước ngoài ngay trước thời điểm quốc hữu hóa ngân hàng này do nợ lớn tiền tái cấp vốn đối với Ngân hàng quốc gia.

“Bằng tiền đánh cắp được ông ta nỗ lực tổ chức sự bất ổn trong nhà nước ta. Và những chủ đề của Kênh truyền hình cũng lặp lại chủ đề của các kênh truyền hình Nga về “cậu bé bị hành hình”, những kênh truyền hình mà thường xuyên bằng mọi cách lung lạc đầu óc người Ukraina. Hồi đó người Ukraina đã không tin vào các kênh truyền hình Nga, bởi vì biết rằng đó là những yếu tố của chiến tranh dấu mặt”, – người đứng đầu nhà nước Ukraina nói.

Hãy kết nối: Trang Fb của tổng thống Petro Poroshenko >>>ở đây 

Poroshenko cũng cho rằng, cần thiết phải bảo vệ người Ukraina khỏi những cuộc tấn công thông tin từ trong nước.

“Tôi quả quyết rằng, lằn ranh đỏ đã bị vượt qua. Tôi chưa từng kiện báo chí. Và bây giờ tôi làm điều này. Tôi đã đệ đơn khiếu kiện chống lại kênh truyền hình, và đấy là yếu tố bảo vệ nhà nước Ukraina khỏi sự sự tấn công của nhà tài phiệt bỏ trốn, một người ngồi ở nước ngoài và nghĩ rằng có thể túm dây điều khiển những con rối ở Ukraina”, – Poroshenko nói.

Poroshenko hi vọng sau quyết định của tòa không một ai sẽ sử dụng báo chí truyền thông để làm bất ổn tình hình chính trị ở trong nước.

Ngày 23 tháng 3 kênh truyền hình 1+1 đã chiếu bộ phim “Tin giật gân của Ukraina” nói về Poroshenko. Các tác giả bộ phim cáo buộc tổng thống tổ chức các sơ đồ tham nhũng và giết hại người anh trai Mikhail. Về việc có vẻ như có sự liên quan của Poroshenko tới việc tổ chức giết hại mà trước đó kênh tuyên truyền NTV của Nga đã rêu rao.
Ngày 25 tháng 3 trên kênh “1+1” Poroshenko đã cáo buộc kênh này phát tán những tin giả của truyền hình Nga.

Ngày 26 tháng 3 người đứng đầu phái BPP (của tổng thống) ở quốc hội Artur Gerasimov tuyên bố  sẽ kiện kênh truyền hình 1+1 vì phát tán có hệ thống những thông tin giả mạo quy mô lớn, bằng cách đó gây nên thiệt hại cho quốc gia, danh dự và phẩm giá của con người.

Коли запитують, хто є мій союзник, з ким я готовий об'єднуватися і координувати свої дії, я відповідаю: мій союзник є український народ. Хто є мій опонент? Я цього не соромлюся і кажу відкрито – цей опонент є Путін.І наголошую, що ми не допустили до виборів спостерігачів з РФ. І це рішення підтримане українським народом. Бо не може країна-окупант спрямовувати своїх спостерігачів, щоб оцінювати, як проходять вибори в Україні. Це нонсенс. Лише коли буде припинена окупація, виведені окупаційні війська з Донбасу і Криму, будуть звільнені українські політв’язні, ми повернемося до політичного діалогу з РФ.Про це говорив у ефірі Свобода слова на ICTV

Опубліковано Петром Порошенком Вівторок, 26 березня 2019 р.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề