Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố rằng các cuộc tấn công vào quân đội Ukraina có liên quan tới các chính trị gia, những người có liên đới tới hủy hoại quân đội.

Ngày 1 tháng 3 trong chuyến thăm chốt quân đội ở khu vực Azov, Maryupol của lữ đoàn 79 tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố rằng ông sẽ không để cho tấn công vào quân đội từ phía các chính trị gia nửa vời…, cơ quan báo chí phủ tổng thống cho biết.

“Cuộc tấn công vào quân đội mà hiện nay đang được thực hiện – tôi sẽ làm mọi điều có thể để ngăn chặn nó. Quân đội được thành lập bằng những nỗ lực của nhân dân Ukraina, của các binh sĩ, các tình nguyện viên và quân tình nguyện… Ngày hôm nay những kẻ chính trị nửa vời đã phối hợp với nhau bêu rếu quân đội. Họ là những người có liên quan tới hủy hoại quân đội, đánh cắp và bán quân khí. Hoặc là những kẻ tham nhũng lì lợm”, – ông Poroshenko nói.

Theo lời tổng thống, những người này nên xem lại tình trạng quân đội vào năm 2014 mà chính quyền hiện nay tiếp nhận nó như thế nào.

Sau khi Nhóm “Tiền của chúng ta” công bố cái gọi là điều tra, trong đó nói tới sự kiện buôn lậu phụ tùng vũ khí Nga và bán cho tập đoàn “Ukroboronprom” với giá cao không bình thường thì nhiều chính trị gia đã bình luận thông tin này. Nói riêng, thủ lĩnh Batkivschina Tymoshenko và thủ lĩnh Đảng cấp tiến Liasko (đều là ứng viên tổng thống, -nd).

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề