“Điều quan trọng là cuộc gặp gỡ của tôi với Trump sớm hơn với Putin”, – Poroshenko khoe với báo giới.

Poroshenko đánh giá, việc Mỹ áp đặt các chế tài mới sẽ buộc Nga phải rút khỏi Ukraina, rút cả quân đội của mình.

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Mattis tặng Poroshenko bức ảnh chung với lời đề: “Người yêu nước tặng người yêu nước” >>

Poroshenko mừng vì tại Lầu 5 góc có đồng hồ đặt giờ Kyiv >>

Опубліковано Святославом Цеголком 21 червня 2017 р.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố rằng đất nước ông có sự ủng hộ mạnh mẽ của hai đảng trong quốc hội Mỹ, đồng thời lưu ý tới việc ông đã gặp được tổng thống Trump trước khi tổng thống Nga có thể gặp gỡ. Cơ quan báo chí phủ tổng thống Ukraina đưa tin. >>пресс-служба

“Hãy trông kia, một sự ủng hộ mạnh mẽ và huyền thoại đối với Ukraina hiện đang có ở quốc hội Mỹ. Tôi tới đây với chuyến thăm đầu tiên sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Và chúng tôi có chương trình rộng lớn. Rất quan trọng là cuộc gặp gỡ của tôi với tư cách là tổng thống Ukraina tại Nhà Trắng xảy ra trước cuộc gặp gỡ của Putin”, – Poroshenko nói.

Ông đồng thời cũng lưu ý rằng Ukraina có sự ủng hộ mạnh mẽ trong nền chính trị Hoa Kỳ mà bằng chứng là quyết định của Thượng Viện áp đặt tiếp các chế tài mới chống Nga. Theo lời ông Poroshenko, nhờ những biện pháp như thế có thể buộc nước Nga rút khỏi Ukraina và thoái lui quân đội của mình.

Người đứng đầu nhà nước Ukraina đồng thời đánh giá rằng trong thời gian chuyến thăm công tác có nhiều cuộc gặp gỡ được tổ chức ở Mỹ.

“Chưa bao giờ có chuyến thăm mạnh mẽ như vậy. Chính là để chúng tôi có cơ hội thương lượng về hợp tác trong lĩnh vực an ninh, chính trị và kinh tế”, – Poroshenko cho biết.

Đón tiếp Poroshenko tại Lầu 5 góc >>

Lưu ý rằng, người đứng đầu nhà nước Ukraina đã có chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ hai ngày 20-21 tháng 6 ở cấp nhà nước.

  • Cái giá Nga phải trả cần phải gia tăng

– Poroshenko bình luận các chế tài mới của Mỹ chống Nga.

Tổng thống Ukraina đánh giá rằng nước Nga sẽ phải trả giá càng ngày càng cao do cuộc xâm lược Ukraina. Poroshenko chào đón các chế tài mới chống Nga từ phía Hoa Kỳ và sự gia hạn các chế tài từ phía Liên minh Châu Âu.

“Tôi chào đón quyết định của Liên minh Châu Âu gia hạn thêm một năm “bó chế tài Crimea. Giá của cuộc xâm lược cần phải gia tăng”, – ông Poroshenko viết trên Fb.

Trong khi đó người phát ngôn báo chí Điện Kremlin, ông Peskov tuyên bố rằng, chúng tôi theo truyền thống có thái độ tiêu cực với các chế tài này, bởi vì chúng không hợp pháp. “Tuy nhiên các chế tài có hiệu ứng hai chiều, chúng tôi cũng cho rằng các chế tài cũng bất lợi cho phía đưa ra chế tài”, – ông Peskov nói trước báo giới.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề