Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã cảm ơm những người tham gia cuộc biểu tình lớn ủng hộ nữ phi công Ukraina đang bị chính quyền Nga giam giữ Nadezhda Savchenko nhân Ngày tưởng niệm nhà đối lập Nga Boris Nemtsov.

Đồng thời tổng thống Poroshenko nhấn mạnh sự biểu thị thái độ đoàn kết của nhân dân Nga với nữ phi công Ukraina bị Nga bắt giam bất hợp pháp trên lãnh thổ Ukraina mà hiện nay là đại biểu nhân dân Ukraina và cũng là đại diện Ukraina trong tổ chức OSCE. Tổng thống Poroshenko viết thông báo trên Fb.

“Cám ơn tất cả những người dân Nga không bàng quang với số phận của nữ phi công Ukraina Nadezhda Savchenko đã tỏ tình đoàn kết trong ngày diễu hành nhân một năm nhà đối lập Nemtsov bị giết hại. Đây là sự thể hiện phẩm giá con người mà chính cách đây 2 năm nhân dân Ukraina đã thể hiện trên quảng trường trong đấu tranh vì công lý”, – trong thông báo nói.

Tổng thống Ukraina nói thêm rằng, Ukraina cũng tưởng nhớ ông Nemtsov: “Chúng tôi nhớ Boris Nemtsov. Một con người cởi mở, dũng cảm và kiên quyết. Ông cũng có một tình yêu chân chính đối với Ukraina”.

Lưu ý rằng hôm thứ 7 ở Moskva và nhiều thành phố Nga đã có những cuộc diễu hành và mít tinh tưởng nhớ nhà đối lập Boris Nemtsov và ủng hộ Ukraina. Nhiều nơi những người mít tinh đã hát quốc ca Ukraina, nếu biểu ngữ đòi tự do cho nữ phi công Ukraina đang bị chính quyền Nga giam giữ.

Lưu ý rằng chính quyền Nga đang bằng mọi cách thắt chặt các cuộc biểu tình có thể diễn ra. Chính quyền tp Sankt-Peterbourg đã không cấp phép cho cuộc biểu tình tưởng nhớ nhà đối lập Nemtsov vừa qua, đồng thời truyền thông Nga đang phát đi thông điệp về những âm mưu của gián điệp nhiều nước gây hỗn loạn ở nước Nga. Hình: Dân thủ đô Moskva mít tinh ủng hộ Ukraina, giương cờ và hát quốc ca Ukraina để phản đối chiến tranh và đòi phóng thích nữ phi công Ukraina Savchenko >>

Nguồn: Liga.net