Petro Poroshenko kêu gọi thông qua một dự luật về bảo hiểm y tế cho các bác sĩ và nhân viên ngành y tế tại cuộc họp ngày 31 tháng 5 của quốc hội. Theo lời ông kể từ khi đăng ký dự luật đã có 600 nhân viên y tế khác nhau đã bị nhiễm bệnh vì coronavirus.

Lãnh đạo đảng Đoàn kết châu Âu, cựu tổng thống Petro Poroshenko kêu gọi các phe phái của quốc hội tại một cuộc họp bất thường hôm nay để thông qua dự luật 3376, theo đó cung cấp bảo hiểm cho nhân viên y tế trong trường hợp mắc bệnh coronavirus. Trong hội đồng hòa giải, ông lưu ý rằng vào thời điểm hiện tại quốc hội chỉ nên xem xét các vấn đề quan trọng nhất liên quan đến việc đối phó với đại dịch và bảo vệ người dân, bảo vệ nhà nước và cứu nền kinh tế, cơ quan báo chí của đảng Đoàn kết Châu Âu cho biết.

“Bảo vệ các bác sĩ, những người từ đầu của dịch bệnh chiếm 1/5 trong tất cả các trường hợp nhiễm bệnh là một trong những vấn đề chính của quốc hội”, ông Petro Poroshenko quả quyết.

Chưa đầy hai tháng trôi qua, kể từ khi người bệnh đầu tiên xuất hiện ở Ukraina vào ngày 3 tháng 3 tới ngày hôm nay có hơn 10,400 trường hợp nhiễm coronavirus. Và tôi muốn nhấn mạnh riêng rằng 2063 trong số những bệnh nhân này là bác sĩ và nhân viên ngành y tế.

Hơn thế, trong sáu ngày qua đã có hơn 600 bác sĩ ngã bệnh, 16 bác sĩ đã chết, ông Poroshenko nhấn mạnh.

“Vào ngày 22 tháng 4, chúng tôi đã đề xuất một dự luật đã được đăng ký ở quốc hội, theo đó quy định về việc cung cấp và xác định số tiền bảo hiểm cho các bác sĩ trong trường hợp bị bệnh, lạy Chúa, cả trong trường hợp tử vong. Vì vậy, như chúng tôi đã làm vào năm 2014, khi chúng tôi bảo hiểm cho các binh sĩ của chúng ta. Tôi nhấn mạnh: kể từ khi đăng ký dự luật, đã có hơn 600 bác sĩ không may nhiễm bệnh sẽ không nhận được bảo hiểm”, – ông Poroshenko lưu ý.

Ông Poroshenko nói rằng phái của ông đã nhận được các tờ chữ ký đồng ý một cuộc họp bất thường của quốc hội để thông qua luật về bảo hiểm y tế và kêu gọi các nhà lãnh đạo của các phe phái và các nhóm nghị sĩ khác ủng hộ sáng kiến ​​này.

“Chúng tôi đã nhận được danh sách đăng ký. Tôi kêu gọi tất cả những người có mặt trong căn phòng này, cùng với các nhà lãnh đạo của các phe phái, chúng ta không nên kéo chăn cho mình, mà nên ký kết thỏa thuận và hôm nay một cuộc họp bất thường sẽ cho phép chúng ta xem xét dự luật 3376 để từ tháng 5 sẽ cung cấp bảo hiểm thích hợp cho các bác sĩ và nhân viên y tế xấu số”, – Người lãnh đạo đảng Đoàn kết Châu Âu kêu gọi.

Nguồn: Lb.ua/Fb Poroshenko

»Cùng chủ đề