Cái chính là các cơ quan thông tin của Uikraina đã bảo đảm được sự thu thập thông tin chính xác về kế hoạch của Nga kể cả thông tin từ vệ tinh tình báo của Nga và giải mã chính xác chúng..

Moskva đã không thành công trong kế hoạch phá hoại Ngày lễ độc lập của Ukraina.

Các chuyên gia của Ukraina đã kịp thời thu thập các thông tin quân sự từ các vệ tinh quân sự của Nga, giải mã, phân tích và dự báo chính xác ý định của Nga, từ đó quân đội đã ngăn chặn được cuộc tấn công của quân đánh thuê và quân thường trực Nga ở khu vực giáp ranh trên lãnh thổ Donbass. Tổng thống Ukraina đã kể chuyện trong cuộc gặp gỡ với các tài năng trẻ ở Vinnhitsa, kênh “Priamoi” đưa tin.

Theo lời to0ongr thống, ở khu vực Zhelobka địch tập trung lực lượng lớn cùng với khí tài hiện đại cho cuộc tập kích vào quân đội Ukraina đang chốt ở khu vực này.

“Trước Ngày độc lập của chúng ta, trước cuộc Diễu binh quân đội ở thủ đô quân chiếm đóng Nga đã có kế hoạch phá Ngày lễ trang trọng bằng tấn công quân sự.

Họ tập trung những đơn vị mạnh ở khu vực Zhelobka và trên dải kéo dài 1,5 ki lô mét bao gồm pháo binh yểm trợ, kể cả pháo tên lửa giàn Grad, cối nhằm mục đích phá thế phòng thủ của quân đội Ukraina ở khu vực này”, – tổng thống Poroshenko kể.

Phá được kế hoạch của quân Nga là nhờ các dữ liệu tình báo và dữ liệu vệ tinh, trên cơ sở đó phía Ukraina kịp điều động lực lượng và có phương án đối phó có hiệu quả.

“Điều này làm được nhờ các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin liên lạc, các chuyên gia công nghệ vệ tinh, các chuyên gia giải mã máy tính, từ đó chúng ta đã có thể thu được thông tin từ các vệ tinh của địch”, – người đứng đầu nhà nước cho biết.

Câu chuyện nói tới trận chiến kéo dài 5 giờ ở khu vực Zhelobka, Bahmutovka trong ngày 23 tháng 8, ngay trước Ngày Độc lập. Poroshenko kể về những thiệt hại lớn của địch  trong trận đối đầu ác liệt này.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề