Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tỏ thái độ hoàn toàn ủng hộ người đứng đầu UBHC tỉnh Odessa Mikhail Saakasvili và đội ngũ của ông trong cuộc đấu tranh với các tài phiệt và nạn quan liêu nhằm mục đích gia tăng môi trường đầu tư ở địa phương. “Tôi muốn sao cho tỉnh Odessa trở thành thương hiệu, một dự án trọng điểm, một bến đầu tư với môi trường thật hấp dẫn cho các nhà đầu tư đến Ukraina, sao cho tỉnh làm đổ vỡ sự kiểm soát của tài phiệt và nạn quan liêu, thông qua đó để Ukraina nhận được nhiều luồng đầu tư”, – người đứng đầu nhà nước nói trong video gửi tới những người tham gia Diễn đàn tài chính Odessa khai mạc vào ngày thứ 5, 24 tháng 9.

Poroshenko nhấn mạnh rằng cuộc sống đã khẳng định sự đúng đắn của quyết định của tôi mời ông Mikhail Saakasvili tới làm việc trong đội ngũ, cho dù đã có rất nhiều sự phê phán và chỉ trích.

“Không có một lực lượng nào có thể chống cự năng lượng cải cách đang sục sôi của Mikhail Saakasvili. Và trong mọi sự khởi đầu ông ấy có sự ủng hộ hoàn toàn của tôi với tư cách là tổng thống Ukraina, cũng như với tư cách là công dân”, – ông Poroshenko nhấn mạnh.

Theo lời Poroshenko, đáng ngạc nhiên một cách tích cực về những gì đã làm được ở Odessa là chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên công việc chính vẫn còn ở phía trước. Poroshenko nhấn mạnh rằng để chống tham nhũng cần phải hình thành cốt lõi những nhà thực thi pháp luật chân thật và không thể mua chuộc được.

“Những vụ tham nhũng lớn tiếng và các vụ bắt giữ gây dư luận xảy ra hàng ngày cho thấy sự hiện diện của ý chí chính trị của tôi trong công cuộc chống tham nhũng, và đó cũng là hàn thử biểu cho việc chúng tôi đã bắt đầu quá trình này trên thực tế”, – tổng thống Poroshenko nói.

Trong khi đó người đứng đầu nhà nước đánh giá rằng nhân dân đòi hòi trừng trị đích đáng, không khoan nhượng với những kẻ tham nhũng, để làm điều này hiện tại đang chuẩn bị những sửa đổi để đưa vào Hiến pháp đối với hệ thống tư pháp của nhà nước.

Poroshenko đồng thời công bố những bước đi để làm tốt môi trường đầu tư, nói riêng là giảm thuế suất, ủng hộ sự ổn định kinh tế vĩ mô. Tổng thống cũng nhấn mạnh rằng một trong những ưu tiến vấn là xãn hồi hòa bình ở trong nước.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề