Ông Poroshenko cam đoan là nếu chiến thắng ông sẽ tiếp tục cải cách trong năm năm tới để bảo đảm tăng trưởng kinh tế.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko hứa thực hiện những thay đổi cán bộ đáng kể trong đội ngũ của mình bằng cách tuyển dụng những người trẻ tuổi nếu như ông thắng cử, tiếp tục làm nhiệm kỳ tổng thống lần thứ hai.

“Sẽ có nhiều thay đổi cán bộ, nhiều cán bộ mới và trẻ trung. Hiện tôi có nhận nhiều đề xuất mà chúng tôi đang phân tích và sẽ công khai sau”, -Poroshenko nói trên kênh truyền hình “Ukraina” hôm chủ nhật.

Poroshenko bảo đảm trong trường hợp chiến thắng bầu cử thì trong năm năm tới ông dự định tiếp tục cải cách để bảm đảm tăng trưởng kinh tế, giúp cho đất nước thoát nghèo và bảo đảm thịnh vượng.

“Năng lực quốc phòng của nhà nước được củng cố một cách đáng kể. Tôi tuyên bố sẽ tăng tốc tăng trưởng kinh tế và chuyển động tới Liên minh Châu Âu. Vào tháng 12 sẽ đề xuất các quốc gia thành viên NATO ký kế hoạch thành viên NATO của Ukraina”, – Poroshenko lưu ý.

Người đứng đầu nhà nước hứa rằng các thủy thủ Ukraina hiện đang bị Nga giam giữ sẽ được thả ra.

“Sẽ làm những số lượng bước đi lớn để củng cố hòa bình, bởi vì điều này hiện là ưu tiên của tôi”, – Poroshenko nhấn mạnh.

Trước đó trong phỏng vấn của Kênh Ukraina Poroshenko thông báo rằng, ông đã đề xuất Debat với Zelenskiy trên sân vận động Olympuc ở Kyiv vào ngày 14 tháng 4.

Tuy nhiên, Ngày 8 tháng 4 Zelenskiy đề xuất Debat vào ngày 19 tháng 4.

Đồng thời ông không loại trừ Zelenskiy là người phụ thuộc vào chất kích thích và đề nghị ông Zelenskiy kiểm tra chất ma túy, tự ông cũng sẽ thực hiện việc kiểm tra này tại Trung tâm WADA (Phòng xét nghiệm doping của tổ chức kiểm soát doping quốc tế tại sân vận động Olympic, -nd).

Tổng thống nhấn mạnh rằng, “việc kiểm tra là cần thiết, bởi vì tồn tại nguy cơ đối với nhà nước nếu tổng thống bất ngờ lại là một người nghiện ma túy”.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề