Ngày 16 tháng 5 tại Ban hành chính phủ tổng thống Ukraina đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa tổng thống Poroshenko với tổng thống đắc cử Zelenskiy.

Hai bên thảo luận chi tiết Lễ đăng quang tổng thống và chuyển giao vụ việc, TBT báo “LB.ua” Sonia Koskina đưa tin.

Theo dữ liệu ban đầu trưởng Ban hành chính tổng thống Zelenskiy sẽ là luật sư trong “Ban tham mưu Ze” Andrey Bogdan.

“Chúng tôi thấy ông Bogdan lo liệu công việc nhanh nhẹn, tự tin, giao việc cho người khác như một ông chủ của phủ tổng thống, nắm được mọi chi tiết”, – Koskina kể.

Hình: Ông chủ mới Ban hành chính phủ tổng thống có vẻ sẽ là Andrey Bogdan >>

Còn cộng sự của tân tổng thống Zelenskiy, ông Sergey Shefir trong cuộc gặp gỡ chủ yếu là im lặng.

Vào ngày 20 tháng 5, trước khi bắt đầu các biện pháp đăng quang đội ngũ của Zelenskiy thông báo video quay trên sân máy bay trực thăng.

“Tại đó Zelenskiy sẽ nhìn xa ra sông Dnipro, nghĩ về số phận của quốc gia và sau đó sẽ đi bộ tới tòa nhà mái vòm của quốc hội”, – bà Koskina viết.

Trong thời gian đăng quang còn có tiết mục các quân nhân Ukraina tuyên thề trung thành với tổng thống. Điều này được tổ chức trên quảng trường Sofievska hoặc tại công viên Marinskiy.

Phần kết của Đăng quang sẽ là một cuộc chiêu đãi với sự tham gia của khách quốc tế.

  • Tổng thống hiện hành Poroshenko đã ký

Sắc lệnh về Đăng quang tổng thống mới Volodimir Zelenskiy, số 228. >>сайт Порошенко.

Bằng sắc lệnh này tổng thống quy định thành phần và trách nhiệm của ủy ban soạn thảo kế hoạch tổ chức trước ngày đăng quang 2 ngày.

Theo sắc lệnh Bộ ngoại giao sẽ lo trách nhiệm mời khách nước ngoài tới Lễ đăng quang, bộ nội vụ chịu trách nhiệm bảo đảm về an ninh trật tự xã hội, HĐBT nói chung lo tài chính, bảo đảm cơ sở vật chất kỹ thuật cho Lễ đăng quang thành công.

Ủy ban phát thanh và truyền hình bảo đảm truyền thông rộng rãi các tiết mục của Lễ đăng quang trên các phương tiện truyền thông và báo chí.

Sắc lệnh có hiệu lực kể từ khi ký – từ 16 tháng 5 năm 2019.

Hình: Zelenskiy trong vai Goloborod’ko luyện tập tuyên thệ nhậm chức tổng thống (trong bộ phim nhiều tập “Người hầu của nhân dân” chiếu trên kênh “1+1” của nhà tài phiệt Kolomoyskiy.

Như đã biết quốc hội Ukraina đã thông qua nghị quyết tổ chức đăng quang tổng thống mới vào ngày 20 tháng 5, bắt đầu từ 10g00.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề