Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã tiến hành cuộc gặp gỡ với bộ trưởng ngoại giao Cộng hòa Pháp Jan-Ive LeDriann. Cơ quan báo chí phủ tổng thống cho biết.

“Tổng thống Ukraina tỏ thái độ biết ơn vì sự ủng hộ thường xuyên của nước Pháp đối với toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraina, đồng thời vì quan điểm rõ ràng và nhất quán của nước Pháp là không thừa nhận cuộc bầu cử ở LB Nga trên lãnh thổ bán đảo Crimea của Ukraina”, – trong thông báo nói.

Đồng thời cũng thông báo rằng, hai bên đã thảo luận tình hình ở Donbass, nói riêng là trển vọng triển khai phái bộ LLGGHB của Liên hợp quốc trên toàn lãnh thổ Donbass bị chiếm đóng, kể cả tới tận đoạn biên giới Ukraina-Nga ở Donbass.

Các bên ủng hộ việc thực hiện các điều kiện an ninh theo các thỏa thuận Minsk và ý nghĩa to lớn của sự tiếp tục làm việc theo thể thức Normandia.

“Hai bên đồng thời ủng hộ sự cần thiết tiếp tục chế độ áp các chế tài chống nước Nga cho tới khi phục hồi hoàn toàn chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina”, – trong thông báo nhấn mạnh.

Điều được chú ý đặc biệt là các vấn đề hợp tác đôi bên, thực hiện các dự án hợp tác kinh tế và kỹ thuật quân sự với sự ủng hộ tài chính của Pháp.

Như đã đưa tin, Liên minh Châu Âu không thừa nhận kết quả bầu cử của nước Nga trên lãnh thổ bán đảo Crimea mà họ chiếm đóng của Ukraina, đồng thời kêu gọi nghiên cứu các thông báo của các quan sát viên quốc tế đơn lẻ nói về những vi phạm nghiêm trọng trong bầu cử tổng thống ở Nga.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề