Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã tiến hành cuộc gặp gỡ với tổng thống Belarus ở Liên minh Ả rập thống nhất Emirates. Hãng thông tấn Belta đưa tin. >>БЕЛТА.

“Chúng ta đang rất tích cực hợp tác kinh tế và thương mại. Kim ngạch thương mại cho dù có những vấn đề và cản trở đã đạt mức trên 3 tỉ đô la, theo tôi thì đâu 3,5 tỉ đô la tính tới ngày hôm nay.

Nhưng chúng ta còn nhiều tiềm năng mở rộng hợp tác nhờ sự thương tác của accs địa phương”, – ông Lukashenko nói.

Ông Lukashenko cũng hi vọng xung lực mới cho sự phát triển các quan hệ giữa hai nước sẽ là Diễn đàn các địa phương Belarus và Ukraina được tiến hành sắp tới ở tp Gomel.

“Còn nói về tương tác chính trị thì nói chung là chúng ta chẳng có vấn đề gì. Chúng tôi tuyệt đối đi theo con đường mà đã thỏa thuận với nhau”, – tổng thống Belarus nhấn mạnh.

Ông cũng lưu ý rằng, “thậm chí ở nơi xa xôi thế này hai tổng thống vấn tìm khả năng xích lại gần nhau xem xét các vấn đề quan hệ đôi bên”.

Ngày hôm nay chúng ta có khả năng thảo luận các vấn đề mà khả năng là đang cần một sự thúc đẩy từ phía chúng tôi. Tôi muốn bảo đảm với các bạn chúng tôi luôn luôn là những người biết thừa hành: nếu có vấn đề từ phía chúng tôi thì chúng tôi hứa là sẽ làm. Tôi muốn bảo đảm cho các bạn cả trong tương lai”, – ông Lukashenko tuyên bố.

Lưu ý rằng, trong chuyến thăm Kyiv ông Lukashenko đã bảo đảm lãnh thổ Belarus sẽ không thể được sử dụng để xâm nhập vào Ukraina.

Nguồn: Lb.ua

 

»Cùng chủ đề