Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố rằng tích cực viên Ekaterina không chết mà đã bị giết hại, trong khi đó trưởng công tố tối cao tuyên bố với quốc hội xin từ chức sau vụ Gandzyuk bị giết hại.

Ухвалив важливе рішення про заснування Фонду Президента України з підтримки освітніх та наукових програм для молоді. Талановитій молоді потрібна підтримка Президента та держави, щоб мати змогу поїхати на навчання за кордон, отримати гранти, щоб потім займатися наукою в Україні.Новостворений Фонд Президента України забезпечить можливість молоді навчатися за магістерськими програмами, проводити наукові дослідження в провідних світових закладах вищої освіти та наукових установах. Фонд стане основою для реалізації прогресивних освітніх і наукових програм.

Опубліковано Петром Порошенком Вівторок, 6 листопад 2018 р.

“Một kết quả bi kịch của một tội ác. Không có cách suy nghĩ khác”, – Poroshenko tuyên bố trong cuộc gặp gỡ với thanh niên sinh viên nhân Ngày Quỹ tổng thống về ủng hộ thanh niên sinh viên nghiên cứu khoa học.

Xuất phát từ thông tin của cảnh sát thì chuyên án về căn bản đã được phá án.

“Tìm thấy kẻ giết người, nghi phạm đã thừa nhận tội lỗi, người tổ chức bị bắt giữ. Tuy nhiên tôi chưa cho là chuyên án đã kết thúc tới cùng, và tôi tin rằng cần phải tiếp tục làm việc”.

“Tôi kêu gọi các cơ quan nhà nước và đối lập không đưa ra những tuyên bô không có cơ sở. Chúng ta cần phải đoàn kết để bảo đảm điều tra khách quan, minh bạch và cởi mở để bảo đảm niềm tin xã hội. Chúa không tha thứ cho PR trên máu của người đã khuất”, – tổng thống Poroshenko nói.

Trong khi đó trưởng công tố tối cao ở Quốc hội trong phát biểu điều trần về vụ giết hại Gandzyuk đã tuyên bố từ chức.

“Để không ai nói tôi cố giữ quyền lực thành ra tôi tuyên bố từ chức và ngày hôm nay sẽ đề đơn cho tổng thống, còn các vị ở quốc hội sẽ xem xét vấn đề từ chức của tôi”, – ông Lutsenko tuyên bố từ diễn đàn quốc hội Ukraina.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề