Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố rằng Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng sẽ xem xét các chế tài mới chống Nga vì cuộc xâm lược ở eo biển Kerchenskiy, Crimea.

Theo lời tổng thống, danh sách mở rộng về chế tài sẽ bao gồm các  Đại biểu Hạ viện không chính thức của nước Nga.

“Ngày hôm nay trong chương trình của SNBOU có việc thông qua dự án quyết định về áp dụng các chế tài của Ukraina chống Nga vì tiến hành bầu cử bất hợp pháp ở lãnh thổ ORDLO ở Donbass và vì cuộc xâm lược chống Ukraina trên biển Đen, ở eo biển Kerchenskiy”, – Poroshenko nói.

Poroshenko nói rằng, các chế tài bao gồm các bieenuj pháp chống lại những người tấn công vào tàu của Ukraina ở eo biển Kerchenskiy ngày 25 tháng 11 năm 2019, cả những người liên quan tới những người ra lệnh, tấn công, bắt gữi và “xét xử” bất hợp pháp các quân nhân là thủy thủ trên ba tàu của Ukraina

Tổng thống đanyhs giá rằng, ở đây nói về các đại biểu của phái “Nước Nga thống nhất” và phái “LDPR”, đồng thời cả các xí nghiệp cung cấp vũ khí cho quân đội Nga.

Một số lớn các đại biểu hạ viện Duma quốc gia, kể cả phái “Nước Nga thống nhất” và phái “LDPR”, – tổng thống nói.

Tổng thống Poroshenko thông báo rằng, “danh sách này sẽ có cả các xí nghiệp, mà bằng cách nào đó đã chống lại Ukraina, bảo đảm cung ứng vũ trang cho quân đội Nga”.

“SNBOU xem xét chế tài chống Nga vì cuộc xâm lược tại eo biển Kerchenskiy và tổ chức “bầu cử giả hiệu” trên lãnh thổ bị chiếm đóng ở Donbass”, – thư ký báo chí của tổng thống Tsegolko thông báo trên Twitter.

Lưu ý rằng, trước đó phía Nga đã đưa ra danh sách chế tài chống Ukraina.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề