Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố trước sinh viên ở tp Ternopil rằng, Ukraina cần thiết phải chuẩn bị tiến tới thành viên EU và NATO trong thời hạn 5 năm tới. >>Интерфакс-Украина.

“Chúng ta cần phải chuẩn bị trong vòng 5 năm tới để tương xứng với các tiêu chuẩn thành viên của EU và NATO”, – Poroshenko nói. Theo lời ông, điều này có thể  làm được trên thực tế.

Tiện thể, Poroshenko tuyên bố rằng ông sẽ ký mở rộng danh sách những người tham gia chiến sự ở miền đông vào ngày 18 tháng 12 này.

Tổng thống Poroshenko trả lời các sinh viên rằng, hiện chưa có tổng điộng viên quân đội do chưa có nhu cầu.

Lưu ý rằng, ngày 16 tháng 12 tổng thống Poroshenko kêu gọi kiểm tra sự hiện diện thân nhân ở Nga của các cán bộ trong guồng máy chính quyền Ukraina.

Nhà chính trị học Pavlo Nuss đánh giá rằng, tiếp theo nhiệm kỳ mới tổng thống Poroshenko sẽ đưa Ukraina gia nhập EU, sau chiến thắng Hội tụ Nhà thờ chính thống giáo ở Ukraina. Đồng thời nhà chính trị học cũng kêu gọi các cử tri Ukraina hãy tỉnh táo và tích cực tham gia bỏ phiếu cho đương kim tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2019 để Petro Poroshenko lại tiếp tục trúng cử ngay trong vòng một.

Trong khi đó nhà báo Gordon nói trên truyền hình kênh NewsOne rằng Poroshenko đang gặp nguy hiểm trong cuộc đua trwnh cử vì có những đối thủ mạnh là bà Tymoshenko và ông Gritsenko.

Nguồn: Fakty

 

»Cùng chủ đề