Tổng thống thứ năm của Ukraina Petro Poroshenko dự định yêu cầu bồi thường thiệt hại tinh thần từ Cục Điều tra Nhà nước, Cảnh sát Quốc gia, Cục Chống Tham nhũng Quốc gia và các công tố viên vì mở các vụ tố tụng chống lại ông.

Luật sư của tổng thống thứ năm của Ukraina Petro Poroshenko đã đệ trình 14 đơn khiếu kiện chống lại các cơ quan thực thi pháp luật của một số bộ phận và bồi thường thiệt hại tinh thần. Điều này đã được công bố trên Facebook vào ngày 29 tháng 1 bởi luật sư của ông là Igor Golovan.

Cần lưu ý rằng các khiếu kiện đã được đệ trình lên Tòa án Tối cao Ukraina.

Theo luật sư, theo các khiếu nại của luật sư bào chữa cho ông Poroshenko, các thẩm phán đã tìm thấy bốn sự thật về sự bất hành động, hành động bất hợp pháp của các công tố viên, sáu điều tra viên của Cục Điều tra Nhà nước và hai sự kiện về phía các quan chức của Cục Chống tham nhũng Quốc gia và điều tra viên của Cảnh sát Quốc gia.

Theo cơ quan điều tra nhà nước  DBR,   tính đến cuối tháng 11  năm 2019, Poroshenko đã có mặt trong 13 vụ tố tụng hình sự (là đối tượng trong 13 vụ tố tụng), đa phần là do cựu phó trưởng ban hành chính của cựu tổng thống Victor Yanukovich Andrey Portnov đề xuất.

Vào ngày 10 tháng 12, được biết rằng Cục Điều tra Nhà nước Ukraina đã mở một cuộc điều tra hình sự về tội phản quốc mà Poroshenko có thể vi phạm khi ký các thỏa thuận Minsk. Luật sư Igor Golovan tin rằng việc tố tụng này có thể gây tổn hại cho tổng thống hiện tại của Ukraina Volodimir Zelenskiy, vì các thỏa thuận Minsk vẫn tiếp tục là cơ sở cho công tác của các cuộc thương lượng của tổng thống theo định dạng Normandia.

Nguồn:
Gordonua

»Cùng chủ đề